Khánh Hòa triển khai phương án phòng chống dịch do virus Corona ​

Khánh Hòa triển khai phương án phòng chống dịch do virus Corona  ​ Khánh Hòa triển khai phương án phòng chống dịch do virus Corona ​
VOV.VN -Tỉnh Khánh Hòa có nguy cơ thành ổ dịch khi có nhiều khách du lịch, người lao động đến từ thành phố Vũ Hán và vùng có dịch khác tại Trung Quốc.

Chiều nay (29/1) ông Nguyễn Khắc Định, Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hòa cùng 2 Phó chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Đắc Tài, Lê Hữu Hoàng chủ trì cuộc họp khẩn với các sở ngành, lên phương án phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

khanh hoa trien khai phuong an phong chong dich do virus corona  ​ hinh 1
Các nhân viên Ban quản lý Tháp Bà Ponagar được yêu cầu đeo khẩu trang khi làm việc.

Đến nay, tại tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành cách ly, xét nghiệm 36 ca nghi vấn, hiện còn 10 ca đang cách ly tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Các ca trước đó đều có kết quả âm tính với virut corona chủng mới.

Tuy vậy, tỉnh Khánh Hòa có nguy cơ thành ổ dịch khi có nhiều khách du lịch, người lao động đến từ  thành phố Vũ Hán và vùng có dịch khác tại Trung Quốc.

khanh hoa trien khai phuong an phong chong dich do virus corona  ​ hinh 2

Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa được bổ sung thêm khu cách ly.

Ngoài ra, virus Corona chủng mới, chưa có thuốc đặc trị, khả năng lây lan cao. Các doanh nghiệp đưa đón khách Trung Quốc đến Việt Nam đã tạm ngừng tiếp nhận khách từ vùng có dịch.

khanh hoa trien khai phuong an phong chong dich do virus corona  ​ hinh 3
Tỉnh Khánh Hòa bàn biện pháp ứng phó với dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona.

Ông Nguyễn Khắc Định, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đánh giá cao sự chủ động phối hợp giữa các sở ngành, đặc biệt là ngành y tế và du lịch trong công tác phòng chống dịch. Ông Nguyễn Khắc Định yêu cầu, trước mắt, ngành y tế cần rà soát, mua sắm các trang thiết bị cấp thiết, không để khan hiếm khẩu trang, hạn chế tổ chức các sự kiện đông người.

“Dù là một bệnh nguy hiểm có nguy cơ lây nhiễm cao nhưng không quá lo lắng đến mức hoang mang. Sở Y tế tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ định tất cả các bệnh viện đủ tiêu chuẩn để khám sơ bộ ban đầu, khám mà không đủ khả năng điều trị thì chuyển cho các bệnh viện đủ khả năng điều trị”, Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Khắc Định yêu cầu./.


Thái Bình/VOV Miền Trung

Tags :

virus corona corona khánh hòa du khách trung quốc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Những hình ảnh hiếm hoi về tiệc đính hôn của Công Phượng
VOV.VN - Những hình ảnh hiếm hoi về tiệc đính hôn của Công Phượng và cô dâu Viên Minh được các khách mời chia sẻ trên mạng xã hội.