Hôm nay nắng nóng ở phía Bắc lên đến 39 độ C, chiều tối có mưa dông

Hôm nay nắng nóng ở phía Bắc lên đến 39 độ C, chiều tối có mưa dông Hôm nay nắng nóng ở phía Bắc lên đến 39 độ C, chiều tối có mưa dông
VOV.VN - Ngày hôm nay (22/7) nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung lên tới 39 độ C, về chiều tối có khả năng xảy ra mưa dông.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày hôm qua (21/7), ở Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

hom nay nang nong o phia bac len den 39 do c, chieu toi co mua dong hinh 1
Nắng nóng gay gắt làm nhiều hoa màu bị tác động xấu ở miền Trung.

Dự báo: Ngày hôm nay (22/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Nam Sơn La, Hòa Bình, vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18giờ.    

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (22/7), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Chiều tối và đêm có khả năng xảy ra mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh. 

hom nay nang nong o phia bac len den 39 do c, chieu toi co mua dong hinh 2
Hôm nay nắng nóng ở phía Bắc lên đến 39 độ C, chiều tối có mưa dông.

Cảnh báo: Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngày hôm nay (22/7), chỉ số tia UV cực trị ở thành phố Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1./.

 

Nguyễn Ngân/VOV.VN

Tags :

nắng nóng mưa dông thời tiết 24h nhiệt độ hôm nay thời tiết ngày mai
Video đang được xem nhiều
Video: Hài hước 2 chú chó nấp vào tường để hù chủ nhân giật mình
VOV.VN - Hai chú chó đáng yêu này đã nghĩ ra trò đùa tinh nghịch khi nấp sau tường để hù cho chủ nhân giật mình lúc người này lên cầu thang.
Loading...