Hội An cấp miễn phí khẩu trang y tế cho du khách phòng virus Corona

Hội An cấp miễn phí khẩu trang y tế cho du khách phòng virus Corona Hội An cấp miễn phí khẩu trang y tế du khách phòng virus Corona
VOV.VN -Khách đến các quầy mua vé tham quan thành phố Hội An sẽ được TP Hội An chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế để cấp miễn phí.

Lãnh đạo UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa giao trách nhiệm cho Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh Truyền hình thành phố chủ động trích nguồn kinh phí của đơn vị trang bị khẩu trang y tế cho lực lượng làm nhiệm vụ bán vé, kiểm soát vé tại các điểm tham quan, trang bị thêm khẩu trang y tế tại các điểm bán vé để du khách sử dụng nếu có nhu cầu.

hoi an cap mien phi khau trang y te du khach phong virus corona hinh 1
Cấp miễn phí khẩu trang y tế cho khách du lịch tại quầy vé ở Hội An.

Từ chiều tối 28/1 (tức Mồng 4 Tết), trên mạng xã hội facebook lan truyền hình ảnh túi nilon đựng khẩu trang kèm hóa đơn bán hàng của siêu thị mini ở Hội An, tỉnh Quảng Nam với nội dung "3 chiếc khẩu trang giá 150.000 đồng". Thông tin này nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

Nhiều người chỉ trích siêu thị mini nằm trên đường Nguyễn Phúc Chu trục lợi nâng giá bán khẩu trang giữa lúc mọi người đang lo lắng về nguy cơ lây lan dịch viêm phổi cấp có nguồn gốc từ Trung Quốc.

hoi an cap mien phi khau trang y te du khach phong virus corona hinh 2

Khách đeo khẩu trang tham quan phố cổ Hội An.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh truyền hình thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, những ngày đầu xuân, thành phố tổ chức nhiều lễ hội truyền thống. Các lễ hội này thu hút rất đông người dân và du khách tham gia.

Trung tâm tăng cường công tác thông tin truyền thông để người dân và du khách biết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Đối với khách đến mua vé tham quan tại các quầy vé, Trung tâm chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế để cấp miễn phí cho khách.

“Trang bị các khẩu trang y tế tại các quầy vé để tặng cho du khách nếu du khách có nhu cầu; mong muốn là tạo tâm lý an tâm, thỏa mái cho du khách khi đến với phố cổ Hội An. Tại các quầy vé cũng như các điểm vệ sinh công cộng thì chúng tôi cũng tăng cường đặt các dung dịch rửa tay, sát khuẩn cho du khách”, bà Trương Thị Ngọc Cẩm nói.

Được biết, từ ngày 29 đến Mồng 1 Tết, phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam đón khoảng 1.000 khách Trung Quốc tham quan mỗi ngày./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Tags :

hội an quảng nam du khách trung quốc virus corona viêm đường hô hấp cấp
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Bàn thắng làm nên thương hiệu “Messi Việt Nam” của Công Phượng
VOV.VN - Những tình huống đi bóng như làm xiếc và pha solo ghi bàn đẳng cấp ở trận gặp U19 Australia năm 2014 khiến Công Phượng được gọi là "Messi Việt Nam".