Hàng chục xác lợn chết vứt ven đường BOT Thái Nguyên - Chợ Mới

Hàng chục xác lợn chết vứt ven đường BOT Thái Nguyên - Chợ Mới Hàng chục xác lợn chết vứt ven đường BOT Thái Nguyên - Chợ Mới
VOV.VN - Chiều 1/10, trên tuyến đường BOT Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn), người dân phát hiện gần 20 xác lợn chết đang bốc mùi hôi thối.

Chiều 1/10, trên tuyến đường BOT Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn), người dân phát hiện gần 20  xác lợn chết vứt tại khu vực giáp ranh giữa xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn và xã Yến Lạc, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Những con lợn này có trọng lượng từ 80 - 100kg/con, đã được lấy hết nội tạng chỉ còn lại phần thân bốc mùi hôi thối và được đổ thành đống dưới miệng cống thoát nước ven tuyến đường BOT Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn).

hang chuc xac lon chet vut ven duong bot thai nguyen - cho moi hinh 1
Lợn chết bị vứt thành đống dưới cống thoát nước dọc tuyến Quốc lộ 3 mới Thái Nguyên - Bắc Kạn thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 tỉnh.

Ông Lưu Văn Duyên, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn cho biết, khu vực này thuộc thôn Đồng Xiền, xã Yến Lạc, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, giáp ranh với xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

"Chúng tôi phối hợp với chính quyền xã Yến Lạc kiểm tra thì có 18 xác lợn chết vứt ven đường quốc lộ 3 mới Thái Nguyên - Bắc Kạn. Lực lượng chức năng cũng phối hợp với xã Yến Lạc tiến hành xử lý, chôn lấp đúng quy định" - ông Duyên chia sẻ.. 

Phóng viên VOV cũng đã liên hệ với ông Phạm Bình Công, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên và được ông Công xác nhận sự việc, đồng thời nhận định số lợn này có thể do người dân vận chuyển lợn sang Trung Quốc nhưng vì lý do nào đó đã vứt bỏ.

Ông Phạm Bình Công cho biết: “Người dân cho biết có một xe vận chuyển lợn đem đổ giữa địa bàn hai tỉnh. Khi người dân báo thì xã Yên Lạc cũng lên lập biên bản và đề nghị lực lượng chức năng xã Quảng Chu (Chợ Mới, Bắc Kạn) hỗ trợ xử lý”./.

PV/VOV-Đông Bắc

Tags :

xác lợn chết Thái Nguyên Chợ Mới lợn chết thịt lợn
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bật cười với phản ứng của chú chó trong nhà gương vì tưởng có nhiều bạn
VOV.VN - Nhìn thấy rất nhiều "chú chó" khác trong gương, chú chó này vô cùng tò mò về những người bạn mới giống hệt mình.