Hà Nội: Lại chuẩn bị đấu giá gỗ sưa đỏ thôn Phụ Chính

Hà Nội: Lại chuẩn bị đấu giá gỗ sưa đỏ thôn Phụ Chính Hà Nội: Lại chuẩn bị đấu giá gỗ sưa đỏ thôn Phụ Chính
VOV.VN -Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản sẽ bán hồ sơ mời thầu tham gia phiên đấu giá. Vào đầu tháng 9/2019, sẽ diễn ra buổi đấu giá toàn bộ số gỗ sưa

Thông tin từ ông Vũ Văn Tuyến - Trưởng thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết, ngày 12/8, thôn Phụ Chính đã gửi văn bản tới Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản (Sở Tư Pháp Hà Nội) thống nhất "chốt" về giá bán số gỗ sưa, thời gian diễn ra đấu giá.

ha noi: lai chuan bi duoc dau gia go sua do thon phu chinh  hinh 1
Người dân và cơ quan chức năng kiểm kê số gỗ sưa sau khi đốn hạ.

Theo ông Tuyến, về mức giá gỗ sưa gần như không thay đổi, cụ thể số rễ cây sưa sẽ được bán với giá sàn (mức thấp nhất) là 6,5 triệu đồng/kg.

Thân cây sưa sẽ được phân thành các loại giá sàn khác nhau theo chất lượng gỗ: loại 32 triệu đồng/kg; loại 28 triệu đồng/kg; loại 22 triệu đồng/1kg; loại 15 triệu đồng/kg.

Dự kiến khoảng 1 tuần nữa, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản sẽ bắt đầu bán hồ sơ mời các cá nhân doanh nghiệp tham gia phiên đấu giá. Đến khoảng đầu tháng 9/2019, sẽ diễn ra buổi đấu giá toàn bộ số gỗ sưa thu được.

"Do thời gian đấu giá, mức giá, số lượng gỗ có sự thay đổi nên những cá nhân, doanh nghiệp trước đây từng mua hồ sơ rồi hoặc chưa mua đều phải mua lại bộ hồ sơ mới và phải nộp tiền đặt cọc theo quy định mới được tham gia phiên đấu giá", ông Tuyến nói.

Theo quy định về đấu giá thì người tham gia đấu giá sẽ phải đặt cọc tối thiểu từ 1,5 tỷ đồng đến 9,8 tỷ đồng tùy vào nhóm gỗ sưa khi tham gia đấu giá.

Trước đó, phiên đấu giá gỗ sưa ngày 4/7 phải hoãn vì lý do nhiều người cho rằng việc người dân thôn Phụ Chính để cả vỏ, rác bám thân cây gỗ sưa và bán với giá cao là không hợp lý.

Mới đây người dân trong thôn thống nhất thuê 20 người thực hiện việc loại bỏ toàn bộ phần rác và vỏ gỗ sưa, chỉ giữ lại phần lõi đem bán đấu giá. Số vỏ gỗ sưa và rác bị loại bỏ đi rơi vào khoảng 3-5 tạ.

Trước đó, sáng 27/1/2019, người dân trong thôn Phụ Chính  cùng lực lượng chức năng chặt hạ 2 cây sưa trong chùa Phụ Chính. 2 cây sưa, một cây có chiều cao khoảng trên 10m, đường kính trên 1m, cỡ 2 người ôm, 130 năm tuổi. Một cây khác cũng có chiều cao hơn 10m, đường kính khoảng 80cm, khoảng gần 100 năm tuổi.

Sau khi chặt hạ, người dân kiểm đếm gỗ và cho vào trong thùng container hàn lại. Thùng container chứa gỗ sưa để ở sân nhà văn hóa thôn. Hàng ngày, có tổ bảo vệ, công an xã thay nhau trông nom./.

PV/VOV.VN

Tags :

gỗ sưa sưa đỏ thôn phụ chính chuẩn. chuẩn bị đấu giá
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh tàu phá băng hạt nhân lớn nhất thế giới của Nga chạy thử
VOV.VN - Là 1 phần trong kế hoạch của Nga ở Bắc Cực, tàu phá băng hạt nhân Arktika đã bắt đầu chạy thử trên biển Baltic và sẽ chính thức hoạt động vào năm sau.
Loading...