Hà Nội: Hơn 1300 học sinh tiểu học thi Olympic Tiếng Anh

Hà Nội: Hơn 1300 học sinh tiểu học thi Olympic Tiếng Anh Hà Nội: 1.322 học sinh tiểu học tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh
VOV.VN -Hơn 1300 học sinh tiêu biểu đại diện cho 472 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia thi Olympic Tiếng Anh.

Sáng 23/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Language Link Việt Nam khai mạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học lần thứ 16.

ha noi: hon 1300 hoc sinh tieu hoc thi olympic tieng anh hinh 1
Các thí sinh tham dự vòng sơ khảo Olympic tiếng Anh tiểu học.(Ảnh: báo tin tức)

Theo ban tổ chức, một trong những điểm nổi bật của cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội năm nay là có đủ 30 quận, huyện, thị xã tham gia, với tổng số 472 trường, tăng 19 trường so với cuộc thi năm ngoái, trong đó có tới hơn 1/3 học sinh trong tổng số 1300 em đến từ các huyện ngoại thành. Tham gia cuộc thi, học sinh được trải nghiệm bài thi thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng, nghe, nói, đọc, viết, riêng phần thi nói sẽ do giáo viên nước ngoài kiểm tra. Năm nay, cuộc thi có cơ cấu giải thưởng lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Qua cuộc thi này, học sinh cũng có thể đánh giá được năng lực của mình đạt được ở mức độ nào và cần phải cố gắng như thế nào để có thể học tốt môn Tiếng Anh. Các thầy cô giáo cũng nhìn nhận lại về mặt phương pháp cũng như là nội dung, để có thể đổi mới được việc dạy và học Tiếng Anh.

Rất nhiều năm, số thí sinh của huyện ngoại thành cử đi chỉ được 50 đến 70% nhưng năm nay thì tất cả các huyện ngoại thành đủ số lượng là 30 tham gia, điều đó chứng tỏ rằng dạy và học ngoại ngữ ở các huyện ngoại thành đã được các nhà trường rất quan tâm./.

Thu Hiền/VOV1

Tags :

học sinh hà nội học sinh tiểu học thi olympic tiếng anh
Video đang được xem nhiều
HAGL sẽ giải bài toán chấn thương của Xuân Trường và Tuấn Anh ra sao?
VOV.VN - HAGL sẽ giải bài toán chấn thương của Xuân Trường và Tuấn Anh ra sao trong trận gặp TP.HCM ở vòng 25 V-League 2019 diễn ra lúc 17h00 ngày 19/10?