Vụ đánh học sinh: 1 giáo viên bị buộc thôi việc, 1 bị khiển trách

Vụ đánh học sinh: 1 giáo viên bị buộc thôi việc, 1 bị khiển trách Buộc thôi việc cô giáo đánh học sinh lớp 2 tại Hải Phòng
VOV.VN - Cô giáo tại Hải Phòng bị buộc thôi việc vì có hành vi đánh liên tiếp nhiều học sinh trong giờ thi cuối kỳ, gây bức xúc dư luận xã hội.

Giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang (Trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng), người đánh liên tiếp nhiều học sinh trong giờ thi môn Tiếng Việt, bị “buộc thôi việc”. Giáo viên Phạm Thị Vân, chủ nhiệm lớp 2A7 và là người tham gia đánh học sinh, bị kỷ luật khiển trách. Đây là kết luận của Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Quán Toan trong cuộc họp sáng 21/5.

vu danh hang loat hoc sinh tai hai phong: 1 giao vien bi "buoc thoi viec, 1 giao vien bi khien trach hinh 1
Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đánh học sinh trong giờ thi cuối kỳ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng và UBND quận Hồng Bàng, sáng nay (21/5), Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) đã họp, quyết định hình thức kỷ luật đối với với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang và những người có liên quan trong vụ đánh liên tiếp nhiều học sinh trong giờ thi cuối kỳ môn Tiếng Việt.

Hội đồng sư phạm nhà trường đã đề xuất hình thức kỷ luật “buộc thôi việc” đối với cô Nguyễn Thị Thu Trang, người có hành vi đánh liên tiếp nhiều học sinh trong giờ thi. Đối với cô Phạm Thị Vân, Hội đồng đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách. Hội đồng sư phạm nhà trường cũng đề xuất kiểm điểm tập thể Ban giám hiệu nhà trường, kiểm điểm bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan.

Từ đề xuất của Hội đồng sư phạm nhà trường, Hội đồng Kỷ luật trường Tiểu học Quán Toan đã họp, quyết định mức độ kỷ luật đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang và những người liên quan.

Bà Nguyễn Thị Nhất, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng cho biết: “Hội đồng kỷ luật nhà trường có 3 thành viên theo quy định. 2/3 thành viên áp dụng hình thức kỷ luật đối với cô Trang là buộc thôi việc. 1 thành viên là cảnh cáo. 3/3 thành viên xử lý cô Vân với hình thức kỷ luật khiển trách. Việc xử lý kỷ luật cô Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng nhà trường, sẽ do Hội đồng kỷ luật của quận quyết định. Còn lại những công việc tiếp, Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng nhà trường đang tiếp tục làm”.

Giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang có hành vi đánh liên tiếp nhiều học sinh trong giờ thi cuối kỳ môn Tiếng Việt, gây bức xúc trong phụ huynh học sinh và dư luận xã hội. Ngay sau khi xảy ra sự việc, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Quán Toan đã đình chỉ công tác 1 tháng đối với cô Nguyễn Thị Thu Trang để tường trình và giải quyết dứt điểm vụ việc, đình chỉ giảng dạy 6 tháng và không phân công công tác chủ nhiệm 1 năm.

Tuy nhiên, giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang không tích cực, kịp thời đến thăm hỏi sức khỏe, xin lỗi phụ huynh cũng như khắc phục sai phạm của mình. Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu xem xét lại mức độ kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị Thu Trang, đồng thời xem xét mức độ kỷ luật cô Phạm Thị Vân là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 và cũng có hành vi đánh học sinh trong giờ thi.

Thông báo của UBND quận Hồng Bàng về việc xử lý vi phạm đối với giáo viên Trường Tiểu học Quán Toan nêu rõ: Hành vi của cô Trang “mang tính chất bạo lực, bạo hành, xâm phạm thân thể và tinh thần học sinh, vi phạm quy chế chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và vi phạm đạo đức nhà giáo, gây ra hậu quả nghiêm trọng. Hành vi vi phạm trên đã gây bức xúc, phẫn nộ trong học sinh và nhân dân, tạo dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của nhà trường, quận, thành phố, ngành giáo dục và truyền thống đạo đức nhà giáo”./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Tags :

đánh học sinh tại Hải Phòng cô giáo đánh học sinh đánh học sinh trong giờ thi cuối kỳ giáo viên đánh học sinh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Biểu cảm của cú tuyết sau khi được cứu khiến bạn không thể nhịn cười
VOV.VN - Những chú cú tuyết bình thường lạnh lùng, nghiêm túc nhưng khi mỉm cười thì dễ thương đến mức chúng ta cũng muốn mỉm cười theo.
Loading...