Việt Nam thi Olympic Toán quốc tế duy trì 100% học sinh có huy chương

Việt Nam thi Olympic Toán quốc tế duy trì 100% học sinh có huy chương Việt Nam thi Olympic Toán quốc tế duy trì 100% học sinh có huy chương
VOV.VN -Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế năm 2018, cả 6 học sinh dự thi đều có huy chương, trong đó có 1 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ.

Tối 15/7, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế năm 2018 đã trở về Hà Nội trong sự chào đón nhiệt tình của đông đảo thầy cô, người thân và bạn bè.

viet nam thi olympic toan quoc te duy tri 100% hoc sinh co huy chuong hinh 1
Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế năm 2018

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài có thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, lãnh đạo các cục, vụ chức năng của Bộ, các địa phương, các nhà trường có học sinh dự thi.

Báo cáo về thành tích của đoàn, thầy trưởng đoàn Lê Anh Vinh cho biết, kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm nay được tổ chức tại thành phố Cluj-Napoca, Romania từ ngày 3 đến 14/7/2018.

Đoàn học sinh Việt Nam đã đạt được thành tích tốt, cả 6 học sinh dự thi đều có huy chương, trong đó có 1 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ. Đoàn vẫn duy trì được 100% học sinh có huy chương.

viet nam thi olympic toan quoc te duy tri 100% hoc sinh co huy chuong hinh 2
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ (áo xanh) chúc mừng các học sinh đoạt giải

Sau mỗi kỳ tham gia IMO, chúng ta có thêm những bài học kinh nghiệm về việc đào tạo học sinh giỏi Toán, thi chọn đội tuyển và bồi dưỡng đội tuyển cũng như chuẩn bị tốt về mặt tâm lý cho các học sinh dự thi để đạt được kết quả cao nhất.

Chắc chắn vẫn còn những tiếc nuối, nhưng thi cử là vậy. Kết quả của kỳ thi không phải là đích đến mà quan trọng là chặng đường chúng ta đã đi qua. Chúc tất cả các em đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Thầy Lê Anh Vinh cho biết thêm, trong những ngày dự thi, đoàn đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước Romania. Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã đón tiếp nhiệt tình, dành tình cảm đặc biệt cho các thành viên trong đoàn. Đặc biệt, đoàn đã được ăn món phở rất ngon do cơ quan đại sứ tự nấu để chiêu đãi đoàn.

“Trải qua hơn 36 giờ bay, 4 lần chuyển chặng bay, là một quãng đường rất dài. Nhưng những mệt mỏi như biến mất bởi đoàn nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của mọi người tại sân bay, dành cho đoàn những tình cảm rất tuyệt vời”, thầy Lê Anh Vinh nói.

Chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định, đây là những thành tích rất đáng tự hào, là sự cố gắng nỗ lực của các em học sinh. Ngoài ra, đó còn là nhờ công lao chăm sóc, dạy dỗ của gia đình, của các nhà trường.

Thành công của đoàn Olympic Toán quốc tế góp phần khẳng định kết quả tích cực của Bộ GD-ĐT trong công tác đào tạo mũi nhọn. Thời gian qua, công tác phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi đã có nhiều đổi mới. Thành tích này cũng khẳng định sự nỗ lực của các địa phương trong việc phát triển hệ thống các trường THPT chuyên./.

 

Bích Lan/VOV.VN ​
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Võ sĩ hạ knock-out đối thủ bằng pha giật chỏ...không cần nhìn
VOV.VN - Ra đòn không cần nhìn nhưng cú giật chỏ của Yair Rodríguez vẫn hạ knock-out Chan Sung Jung ở sự kiện UFC Fight Night 139 hồi năm 2018.