Tuyên dương hơn 1000 học sinh giỏi tiêu biểu của thủ đô

Tuyên dương hơn 1000 học sinh giỏi tiêu biểu của thủ đô Tuyên dương hơn 1000 học sinh giỏi tiêu biểu của thủ đô
VOV.VN -Sáng nay (18/5), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2018-2019.
Tại lễ tuyên dương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, năm học 2018-2019, quy mô giáo dục của Hà Nội tiếp tục được ổn định và có bước phát triển mạnh. Toàn thành phố có 2.713 đơn vị trường học với 1,9 triệu học sinh, tăng 72 trường và hơn 100.000 học sinh so với cùng kỳ năm trước. Các điều kiện về cơ sở vật chất được đầu tư theo hướng chuẩn hóa và hiện đại…
Trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2018-2019, học sinh Hà Nội luôn dẫn đầu cả nước với 134 học sinh đạt giải, trong đó có 11 giải Nhất. 21 đề tài của học sinh Hà Nội tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đều đạt giải, trong đó có 3 giải Nhất. 
tuyen duong hon 1000 hoc sinh gioi tieu bieu cua thu do hinh 1
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao bằng khen cho các học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô. 
Bên cạnh đó, tại các cuộc thi quốc gia, quốc tế khác, học sinh Hà Nội còn giành được 197 giải thưởng và huy chương; giành 3 Cúp đồng đội, 23 huy chương cá nhân... 

Dịp này, thành phố tuyên dương 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý biểu dương những thành tích của gần 1.000 học sinh tiêu biểu nói riêng và học sinh Thủ đô nói chung đạt được trong năm học 2018-2019, đồng thời nhấn mạnh, thành tích dạy và học cũng như công tác đầu tư, chuẩn bị các điều kiện về trường lớp, trang thiết bị dạy học là sự cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành Giáo dục và đào tạo Thủ đô cũng như sự nỗ lực của các học sinh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu ngành Giáo dục và đào tạo Thủ đô tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, trong đó chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng quy hoạch mạng lưới trường học đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045; triển khai tiếp cận, chuẩn bị về đội ngũ nhằm thực hiện tốt công tác đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Đặc biệt, ngành Giáo dục và đào tạo Thủ đô cần chú trọng quan tâm nhiều hơn nữa đến việc xây dựng môi trường sư phạm, nâng cao chất lượng đào tạo đại trà song song với đào tạo mũi nhọn, từng bước xóa sự chênh lệch vùng miền trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, đẩy mạnh đưa công nghệ thông tin vào giảng dạy, chú trọng dạy môn Ngoại ngữ, nhất là ở vùng sâu, vùng xa; thực hiện tốt việc phân luồng định hướng nghề nghiệp ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông. Ngành giáo dục Thủ đô cần chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tích cực việc tuyên truyền an toàn trường học qua các hoạt động…/.

Nguyễn Trang/VOV.VN

Tags :

tuyên dương học sinh giỏi học sinh giỏi thủ đô khen thưởng học sinh giáo dục
Loading...
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng ô tô mất lái, tăng ga lao vào phòng cấp cứu gây thương vong
VOV.VN - Cụ bà 75 tuổi lái ô tô SUV tới bệnh viện (ở Mỹ) đã mất lái và nhấn nhầm chân ga, làm xe đâm vào phòng cấp cứu khiến 1 người chết, 4 người bị thương.