“Thủ khoa ở nhà nuôi lợn, trồng rau” Bùi Thị Hà sắp có cơ hội mới

"Thủ khoa ở nhà nuôi lợn, trồng rau" Bùi Thị Hà sắp có cơ hội mới "Thủ khoa ở nhà nuôi lợn, trồng rau" Bùi Thị Hà sắp có cơ hội mới
VOV.VN - Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang cho biết tỉnh này sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức vào quý 4 năm 2017. Đây là cơ hội mới cho nữ thủ khoa Bùi Thị Hà.

Mới đây Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang đã có báo cáo về trường hợp thủ khoa tốt nghiệp Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 chưa có việc làm, ở nhà nuôi lợn, trồng rau.

Trong báo cáo, Sở cho biết trong quý 4/2017, tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức đợt thi tuyển viên chức, trong đó có tuyển giáo viên môn Ngữ Văn.

thu khoa o nha nuoi lon trong rau bui thi ha sap co co hoi moi hinh 1
Thủ khoa Bùi Thị Hà. (Ảnh: NVCC)

Đây cũng chính là nguyện vọng công việc được làm đúng chuyên ngành được đào tạo và tại quê hương mà Hà đã mong ngóng như em chia sẻ trước báo giới.

Ngoài ra, trong báo cáo cũng nêu rõ Bùi Thị Hà tốt nghiệp khoa Ngữ văn, ĐH Sư phạm Hà Nội 2 vào tháng 6/2016. Ngày 28/8/2016, Hà được TP Hà Nội vinh danh là một trong số 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, học viện.

Khi về tỉnh Hà Giang, em Hà gửi thư cho Bí thư Tỉnh ủy đề xuất mong muốn được trở thành giáo viên, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Văn phòng Tỉnh ủy Hà Giang và Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang đã nhiều lần gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi thông tin về tình hình giáo dục, động viên em tiếp tục chuẩn bị về kiến thức để tham gia đợt tuyển dụng năm 2017.

Tháng 10/2016, trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang tổ chức đợt thi tuyển giáo viên, nhà trường đã thông tin để em Hà biết và nộp hồ sơ thi tuyển. Hà nộp hồ sơ nhưng lại không đến dự thi. Sau đó, em gửi email cho trường THPT chuyên Hà Giang để nói lời xin lỗi nhà trường và các thầy cô vì không tự tin để dự tuyển.

Trong quá trình chờ tuyển dụng, theo các phương tiện thông tin truyền thông đưa tin, em Hà làm một số công việc để có thêm thu nhập giúp gia đình.

Sở GD-ĐT Hà Giang khẳng định không có những thông tin như một số báo đã đưa như tỉnh Hà Giang từ chối nguyện vọng của em Bùi Thị Hà hay không trọng dụng nhân tài.

Được biết, sau khi câu chuyện về thủ khoa Bùi Thị Hà được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, đã có nhiều đơn vị ngỏ ý sẵn sàng đón nhận em về làm việc. Tuy nhiên, Bùi Thị Hà vẫn mong muốn được làm việc, cống hiến cho quê hương./.

Nguyễn Trang/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ngày đầu cách ly toàn xã hội: Dân Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục
VOV.VN - Sáng 1/4, sáng đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, người dân vẫn ra đường tập thể dục.
Loading...