Thầy trò Archimedes giải đề thi chuyên toán KHTN tại cổng trường

Thầy trò Archimedes giải đề thi chuyên toán KHTN tại cổng trường Thầy trò Archimedes giải đề thi chuyên toán KHTN tại cổng trường
VOV.VN - Theo thầy Võ Quốc Bá Cẩn (trường THCS Archimedes), đề Toán vào chuyên Toán và chuyên Tin vào lớp 10 trường THPT chuyên KHTN "không đánh đố học sinh".

Ngày 13/7, diễn ra vòng 2 thi các môn chuyên vào lớp 10 trường THPT chuyên KHTN 2020. Trong buổi sáng, các thi sinh thi môn Toán vào chuyên Toán và chuyên Tin học; và môn Sinh học vào chuyên Sinh.

thay tro archimedes giai de thi chuyen toan khtn tai cong truong  hinh 1
Thầy Võ Quốc Bá Cẩn (giữa) cùng các học sinh xem lại đề chuyên Toán KHTN.

Sau khi hết giờ thi sáng, thầy Võ Quốc Bá Cẩn (trường THCS Archimedes) cùng các học sinh của mình giải đề Toán ngay tại cổng trường Đại học KHTN. Đánh giá về đề thi Toán, thầy Cẩn cho biết, đề không đánh đố và học sinh khi đọc đề sẽ có ý tưởng ngay.

"Về đại số, tôi thấy đề còn vừa sức hơn hôm qua (vòng 1-PV). Đề không đánh đố như hôm qua, tôi thấy đề nhẹ nhàng hơn. Học sinh khi nhìn đề sẽ biết ngay câu này là bất biến hay câu này phải quy đồng...", thầy Cẩn nói.

thay tro archimedes giai de thi chuyen toan khtn tai cong truong  hinh 2
Thầy trò cùng giải đề ngay tại cổng trường ĐHKHTN.
thay tro archimedes giai de thi chuyen toan khtn tai cong truong  hinh 3
 

Thầy Cẩn cho biết, kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên KHTN có nhiều học sinh lớp mình chủ nhiệm tham gia: "Tôi qua đây để xem các em làm bài thế nào"./.

Lê Hiếu/VOV.VN

Tags :

đề chuyên toán KHTN giải đề chuyên toán thi chuyên KHTN Thầy Võ Quốc Bác Cẩn THCS Archimedes
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Hiện tượng Chạng vạng” độc đáo khi tàu vũ trụ rời bầu khí quyển Trái Đất
VOV.VN - Tàu vũ trụ SpaceX Falcon 9 rời khỏi bầu khí quyển Trái Đất đã tạo nên "Hiện tượng Chạng vang" kỳ thú với những luồng ánh sáng biến đổi độc đáo.