Thành tích “khủng” của học sinh Việt Nam tham dự Olympic Quốc tế 2018

Thành tích "khủng" của học sinh Việt Nam tham dự Olympic Quốc tế 2018 Thành tích “khủng” của học sinh Việt Nam tham dự Olympic Quốc tế 2018
VOV.VN -Trong Kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực năm 2018, học sinh Việt Nam đã đoạt 13 Huy chương Vàng; 14 Huy chương Bạc và 11 Huy chương Đồng.

Trong Kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực năm 2018, Việt Nam có 7 đoàn học sinh tham dự Olympic khu vực và quốc tế (gồm đoàn Vật lí và Tin học tham dự Olympic khu vực châu Á Thái Bình Dương, 5 đoàn tham dự Olympic quốc tế với 23 học sinh tham gia là Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Tin học).

Các đoàn học sinh Việt Nam đã mang về cho nước nhà thành tích xuất sắc tất cả các đoàn tham dự đều có thí sinh đạt Huy chương Vàng và 100% các học sinh đi thi đều đoạt Huy chương (13Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc và 11 Huy chương Đồng) đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè các nước trên thế giới, được dư luận xã hội đánh giá cao. Bên cạnh đó, tại kỳ khoa học kỹ thuật Intel ISEF 2018 tại Hoa Kỳ, đoàn học sinh Việt Nam đã tham gia đầy đủ và tích cực các hoạt động góp phần tạo nên thành công chung của Hội thi, được bạn bè quốc tế đánh giá tốt và là 1 trong số 43 quốc gia có dự án đoạt giải của Hội thi.

4  Huy chương Vàng  Olympic Vật lí châu Á Thái Bình Dương

Tham dự Olympic Vật lí Châu Á lần thứ 19 được tổ chức tại Việt Nam, cả 8/8 học sinh Việt Nam dự thi đều đoạt giải; gồm: cả 8/8 thí sinh đều đoạt Huy chương: 4 Huy chương Vàng: 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.  Tại kỳ thi Olympic Vật lí châu Á năm 2018, có 185 thí sinh của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ dự thi; có 100 thí sinh đoạt giải (chiếm 54,05%). Trong khi đó, đội tuyển quốc gia  Việt Nam đạt 8/8 giải và là một trong số 9 nước có Huy chương Vàng (Trung Quốc, Nga, Việt Nam, Đài Loan, Rumania, Ấn Độ, Singapor, Kazactan, Hồng Kông).

Việt Nam xếp thứ 3 Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương

Tham dự Olympic Tin học châu Á  được tổ chức tại Nga; thi trực tuyến tại Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đội Việt Nam cả 7/7 thí sinh tham gia xét giải đều đoạt Huy chương: 1 Huy chương Vàng: 4 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Tại kỳ thi năm nay có 7 nước có Huy chương Vàng: Trung Quốc có 6, Nga có 6, Việt Nam 1, Bangladesh có 1, Hàn Quốc có 1, Đài Loan có 1, Georgia  có 1. Theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 3 sau Trung Quốc và Nga.

thanh tich khung cua hoc sinh viet nam tham du olympic quoc te 2018 hinh 1
Đoàn Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế năm 2018 (Ảnh: Bộ GD-ĐT)

 Cả 6 học sinh đều đoạt Olympic Toán học quốc tế

Tham dự Olympic Toán học quốc tế được tổ chức tại Rumania  kết quả cả 6/6 thí sinh dự thi đều đoạt Huy chương, gồm: 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng; duy trì thành tích của các năm gần đây. Kết quả này tiếp tục khẳng định với bạn bè thế giới về khả năng học tập Toán học và trí tuệ của học sinh phổ thông Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Đứng thứ 8 Olympic Vật lí quốc tế

Tham dự Olympic Vật lí quốc tế được tổ chức tại Bồ Đào Nha, cả 5/5 thí sinh đều đoạt giải; gồm: 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Tại kỳ thi này có 396 thí sinh của 86 quốc gia và vùng lãnh thổ có; trong cuộc thi Trung Quốc và Ấn Độ đoạt 5 Huy chương Vàng; Nga, Hàn Quốc và Đài Loan, Singapor đoạt 4 Huy chương Vàng; Mỹ đoạt 3 Huy chương Vàng; Việt Nam cùng Israel đoạt 2 Huy chương Vàng. Theo bảng xếp hạng không chính thức Việt Nam và Israel cùng xếp thứ 8.

Đoạt 1 Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế

Tham dự Olympic Hóa học quốc tế được tổ chức tại tổ chức tại Cộng hòa Séc và Cộng hòa Solovakia, có 4/4 thí sinh dự thi đoạt huy chương, gồm: 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Việt Nam đã duy trì kết quả 100% thí sinh dự thi đoạt huy chương với tỷ lệ huy chương vàng và huy chương bạc đạt cao, thành tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Hóa học quốc tế  năm 2018.

 Olympic Sinh học quốc tế: Việt Nam có điểm cao nhất

Tham dự Olympic Sinh học quốc tế được tổ chức tại Iran, cả 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt huy chương, gồm: 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc. Tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm nay, học sinh Việt Nam đã tự tin hoàn thành tốt cả về thi lý thuyết và thi thực hành. Điểm thi của các thí sinh của Việt Nam đoạt Huy chương đều xếp thứ hạng cao trong cuộc thi. Em Nguyễn Phương Thảo đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi trên tổng số 261 thí sinh, là thí sinh được tôn vinh là người chiến thắng cuộc thi. Đây là lần đầu tiên, đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ Olympic Sinh học quốc tế có điểm cao nhất của cuộc thi.

thanh tich khung cua hoc sinh viet nam tham du olympic quoc te 2018 hinh 2
 Đoàn Việt Nam đứng thứ 12 trong kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm nay. (Ảnh: Bộ GD-ĐT)

Việt Nam đứng thứ 12 thế giới Olympic Tin học quốc tế

Tham dự Olympic Tin học quốc tế được tổ chức tại Nhật Bản, cả 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt huy chương, gồm: 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. Tại kỳ thi có tổng số 335 thí sinh đến từ 87 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia; kết quả, có 167 thí sinh đoạt Huy chương (29 Huy chương Vàng 55 Huy chương Bạc và 83 Huy chương Đồng), chiếm tỷ lệ 49,85% số thí sinh tham dự. Với tỷ lệ đạt Huy chương 100%, đội tuyển quốc gia Việt Nam xếp thứ 12 thế giới và thứ 2 khu vực Đông Nam Á.

Năm 2018, cả 38/38 lượt thí sinh tham dự các kỳ thi Olympic Khu vực và quốc tế đều đoạt Huy chương gồm: 13 Huy chương Vàng; 14 Huy chương Bạc và 11 Huy chương Đồng. Thành tích nổi bật năm 2018, là tiếp nối thành tích cao nhất năm 2017 tất cả các đội tham gia đều đạt Huy chương Vàng; 100% thí sinh tham gia đều đoạt Huy chương. Đặc biệt Olympic Sinh học quốc tế cao nhất từ trước đến nay.

Em Nguyễn Phương Thảo trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên; Đại học Quốc gia Hà Nội đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi trên tổng số 261 thí sinh, là thí sinh được tôn vinh là người chiến thắng cuộc thi. Đây là lần đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ Olympic Sinh học quốc tế có điểm cao nhất của cuộc thi. 

Tổng kết Giai đoạn 5 năm từ 2014-2018, Việt nam có 187 giải Olympic quốc tế (60 Huy chương Vàng: 78 Huy chương Bạc; 40 Huy chương Đồng; 9 bằng khen) với số huy chương vàng cao gấp 3 lần 5 năm trước đó (có 21 Huy chương Vàng)./.

Bích Lan/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Clip: Hà Nội FC “ban bật” khiến đối thủ Malaysia choáng váng
VOV.VN - Trong trận giao hữu mới đây tại Malaysia, các cầu thủ Hà Nội FC đã có pha bóng ban bật vô cùng đẹp mắt khiến đối thủ chỉ có thể nhìn bóng bay vào lưới
Loading...