Thanh Hóa cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học 1 tuần phòng virus corona

Thanh Hóa cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học 1 tuần phòng virus corona Thanh Hóa cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học 1 tuần phòng virus corona
VOV.VN -Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu các Phòng GD-ĐT thông báo cho học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục nghề nghiệp nghỉ học 1 tuần phòng virus Corona.

Hôm nay (2/2), Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá vừa ban hành văn bản, yêu cầu Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, Thành phố; các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

thanh hoa cho hoc sinh toan tinh nghi hoc 1 tuan phong virus corona hinh 1
Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho học sinh nghỉ học để phòng tránh virus Corona. (ảnh minh họa)

Cụ thể, văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa yêu cầu Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc: Thông báo cho học sinh các trường mầm non, phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học một tuần từ ngày 3/2/2020 đến ngày 8/2/2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có kế hoạch chỉ đạo các nhà trường học bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo chương trình giáo dục.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cũng yêu cầu trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường cử cán bộ, giáo viên trực tại đơn vị để kịp thời triển khai công tác phòng chống dịch, theo dõi tình hình dịch bệnh để kịp thời báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo và các ngành có liên quan.

Chuẩn bị các điều kiện để ngành Y tế tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực trường học trước thời gian học sinh trở lại lớp; cập nhật thông tin về dịch bệnh, theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phối hợp với gia đình học sinh nắm bắt kịp thời khi có biểu hiện nhiễm bệnh để phối hợp với ngành y tế đưa đi khám, điều trị và kiểm soát, đồng thời không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, đông người.

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân tại gia đình và cộng đồng để hạn chế tối đa sự lây lan của virus Corona./.


Nguyễn Trang/VOV.VN

Tags :

Thanh Hóa học sinh nghỉ học dịch corona virus corona viêm phổi gấp nCoV
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái liều lĩnh leo trên gờ tường chung cư cao 29 tầng
VOV.VN - Cô gái mới 15 tuổi này liều lĩnh leo trên gờ tường phía ngoài trên cao của một chung cư 29 tầng ở bang Tamil Nadu (Ấn Độ) mà không hề có dây bảo hiểm.