Sập trần lớp học, 3 học sinh lớp 1 nhập viện

Sập trần lớp học, 3 học sinh lớp 1 nhập viện Sập trần lớp học, 3 học sinh lớp 1 nhập viện
Khi học xong tiết cuối, các học sinh lớp 1 chuẩn bị ra về thì vữa trát trần lớp học rơi xuống khiến 3 học sinh nhập viện.

Ngày 28/11, UBND xã Lý Học (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cho biết 3 học sinh lớp 1 trong vụ sập trần lớp học xảy ra tại Trường tiểu học Lý Học vẫn đang phải điều trị, chưa đi học trở lại.

sap tran lop hoc, 3 hoc sinh lop 1 nhap vien hinh 1
Cả mảng vữa trần sập xuống khiến 3 học sinh lớp 1 phải nhập viện điều trị

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 26/11, tại phòng học của lớp 1C Trường tiểu học Lý Học đã xảy ra một vụ tai nạn hy hữu. Trong lúc các em học sinh lớp 1C đang chuẩn bị ra về thì bất ngờ một mảng vữa lớn trên trần nhà sập xuống rơi trúng 3 học sinh ĐTC, NNA, và NĐM khiến các em phải đi cấp cứu.

Theo UBND xã Lý Học, sau vụ tai nạn, nhà trường đã cho đóng cửa 3 phòng học tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Những phòng học này được xây dựng từ những năm 1978 đã xuống cấp. Cách đây vài năm, địa phương cũng cho sửa chữa các phòng học này nhưng cũng chỉ là sửa tạm vì chưa có kinh phí. Ngoài việc đóng cửa các phòng học mất an toàn, nhà trường đang tiến hành dồn lớp, tận dụng các phòng chức năng, hội trường làm phòng học cho học sinh.

Theo phụ huynh, trường Tiểu học Lý Học có nhiều phòng học đã xuống cấp nghiêm trọng, trong đó có phòng học của lớp 1C. Phụ huynh đã đề nghị không cho học sinh học tại các phòng đó nhưng có lẽ do thiếu phòng học nên trường vẫn sử dụng./.

Theo Đỗ Hoàng/Pháp luật TP HCM

Tags :

sập trần lớp học sập trần trường Tiểu học Lý Học phòng học tạm bợ phòng học xuống cấp
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Virus SARS-CoV-2 tàn phá lá phổi của con người như thế nào?
VOV.VN - Một bệnh viện tại Washington D.C vừa công bố video 3D về phổi của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.
Loading...