Quảng Ngãi tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm một tuần

Quảng Ngãi tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm một tuần Tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm một tuần
VOV.VN - Học sinh tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2, phụ huynh và gia đình hướng dẫn con em hạn chế tập trung nơi đông người.

Đây là một trong những nội chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi theo công văn hỏa tốc ban hành chiều 5/2 về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra.

quang ngai tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc them mot tuan hinh 1
Học sinh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2

Tại tỉnh Quảng Ngãi hiện có 2.200 lao động người Trung Quốc đang làm việc trong Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh. Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý đã có 1.700 lao động trở về quê ở Trung Quốc ăn Tết và hiện đang quay trở lại Quảng Ngãi làm việc. Việc kiểm soát nguồn lây đối với những đối tượng này đang được triển khai cấp bách, hiện đã có 227 lao động được cách ly theo dõi trong 14 ngày.

Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các sở, ngành và địa phương tập trung theo dõi và cập nhật liên tục lịch trình trở lại của lao động người nước ngoài để có hướng cách ly độc lập trong thời gian 14 ngày.

quang ngai tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc them mot tuan hinh 2
Tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra, rà soát cách ly lao động từ vùng dịch.

"Tại Khu kinh tế Dung Quất và Visip, chúng tôi đã giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp phối hợp với ngành y tế cách ly tại y tế cơ sở. Tại các nơi khác, địa phương phối hợp với ngành y tế địa phương có phương án cách ly tại cơ sở, nhất là tại TP Quảng Ngãi và huyện Bình Sơn, nơi có nhiều lao động" - ông Trần Ngọc Căng nhấn mạnh.

Ôn bài cho học sinh qua mạng internet

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới, các trường học tại Đà Nẵng đã cho học sinh ôn tập qua mạng. Cách học này đã phát huy hiệu quả.

Ngay từ khi nhận được quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh dịch nCov, Ban Giám hiệu trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu đã lên kế hoạch ôn bài cho học sinh qua mạng internet. Cách học này có sự tương tác giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh.

quang ngai tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc them mot tuan hinh 3
Giáo viên Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tới trường soạn giáo án.

Cô Đoàn Thị Ngọc Tuyên, giáo viên trường tiểu học Võ Thị Sáu chia sẻ, đầu tiên, các giáo viên chủ nhiệm tập trung lại, đưa ra nội dung các bài tập cũng như phương pháp ôn tập cho học sinh như thế nào.

Sau đó, thầy cô sẽ chia ra các nhóm: Ghi âm, ghi hình nội dung các bài tập rồi đưa lên trang wed của nhà trường, các group của Facebook, Zalo, Viber… giúp học sinh ôn lại kiến thức:

Theo cô Tuyên, hiện nay, ở tất cả các lớp đều có một nhóm trong group, trong đó có tất cả số của phụ huynh học sinh. Những thông tin liên lạc, bài tập thì các cô giáo đều truyền tải cho các em qua nhóm này để phụ huynh vừa nắm bắt và các em cũng có sự giám sát của phụ huynh để ôn bài tập.

quang ngai tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc them mot tuan hinh 4
Các giáo viên tích hợp nội dung bài ôn tập vào video đưa lên trang wed của trường.

Không đến trường học, bây giờ học sinh tự học tại nhà. Học sinh tự xem bài giảng qua video, ôn tập qua online trực tuyến.

Anh Nguyễn Ngọc Phước, ở phường Thuận Phước, quận Hải Châu, phụ huynh học sinh cho biết, việc các con học bài online ở nhà thực sự rất cần thiết và hiệu quả.

"Tôi rất mừng bởi vì trường đã tận dụng được những phương tiện, công nghệ mới để đưa những kiến thức ôn tập đến cho các em trong kỳ nghỉ dịch này. Tôi thấy rằng lượng kiến thức như vậy rất ổn. Hơn nữa khi ở nhà được nghe qua video lặp đi lặp lại nhiều lần thì làm cho các cháu dễ tiếp cận và nhớ được lâu hơn" - anh Phước chia sẻ.

Thầy Nguyễn Thái Phong, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu cho biết, việc học sinh nghỉ học dài ngày như vậy chưa từng xảy ra nên các trường đều chưa có phương pháp thay thế. Tổ chức học online giúp các em tránh quên bài, theo kịp nội dung chương trình học.

quang ngai tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc them mot tuan hinh 5
Các cô tự ghi âm nội dung bài giảng để đưa lên mạng.

Theo phương pháp học này, học sinh có thể tương tác trực tiếp với thầy cô, trao đổi với bạn bè. Thầy Phong cho rằng, rất khó giám sát việc học của mỗi học sinh nên rất cần phụ huynh hợp tác giúp đỡ con em mình cũng như sự tự giác của học sinh thì mới mang lại kết quả tốt.

"Bộ Giáo dục nghiêm cấm việc dạy trước chương trình cho nên mình chỉ đưa những định hướng kiến thức ôn tập, những kiến thức mà các em đã học cho nên chỉ tập trung ở 2 môn Toán và Tiếng Việt. Vì 2 môn này có số lượng giáo viên đông, hỗ trợ nhau được. Nếu tình trạng này còn kéo dài thì cũng phải tính tới những môn khác chứ không phải chỉ tập trung 2 môn Toán và Tiếng Việt" - thầy Nguyễn Thái Phong chia sẻ.

Do dịch viêm đường hô hấp cấp còn diễn biến phức tạp nên việc tổ chức dạy học online là một giải pháp hiệu quả nhất. Tại Đà Nẵng, nhiều trường chưa có phần mềm riêng thì giáo viên cũng linh hoạt sử dụng Email, Zalo, Facebook, Facetime để hằng ngày tương tác, hướng dẫn học sinh học bài, đảm bảo việc dạy học không bị gián đoạn bởi dịch bệnh./.

Nhóm PV/VOV-Miền Trung

Tags :

Tiếp tục cho học sinh nghỉ học virus corona dịch viêm phổi cấp vũ hán dịch corona
Loading...
Video đang được xem nhiều
Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?
VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.