Phê bình 14 Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng khai khống giờ lên lớp

Phê bình 14 Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng khai khống giờ lên lớp
Nhiều người không dạy học nhưng vẫn “kê” lịch giảng để được hưởng phụ cấp đứng lớp.

Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đã kỷ luật với hình thức phê bình 14 Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường tiểu học và trung học sơ sở trên địa bàn huyện do vi phạm kê khai giờ lên lớp trong năm học 2011 – 2012.

Trong học kỳ 2 năm học 2011 – 2012, đoàn kiểm tra của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Cầu đã phát hiện những người này có vi phạm về kê khai lịch lên lớp. Nhiều người không dạy học nhưng vẫn “kê” lịch giảng để được hưởng phụ cấp đứng lớp.

Phần lớn vi phạm là các giáo viên không giảng dạy tiết nào, hoặc dạy học không đầy đủ, dự giờ không đủ số tiết quy định, thiếu hồ sơ sổ sách như không có sổ đầu bài, không có giáo án, không có lịch báo giảng… Nhiều người vẫn lên lịch giảng dạy hàng tuần, nhưng thực tế chỉ dạy 1 – 2 tiết.

Đoàn kiểm tra chỉ xử lý được các vi phạm gần thời điểm kiểm tra (khoảng 1 tháng trở lại). Do mới vi phạm lần đầu, bên cạnh hình thức phê bình toàn ngành, những người vi phạm phải viết bản kiểm điểm để rút kinh nghiệm, cam kết không tái phạm./.


Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc núi lửa phun nham thạch xanh ảo diệu như trên hành tinh khác
VOV.VN - Núi lửa Kawah Ijen, Indonesia phun ra nham thạch xanh da trời kỳ ảo vào ban đêm. Lưu huỳnh trong núi lửa là nguyên nhân gây ra hiện tượng đổi màu này.