NXB Giáo dục ra mắt Cổng luyện thi THPT Quốc gia

NXB Giáo dục ra mắt Cổng luyện thi THPT Quốc gia NXB Giáo dục ra mắt Cổng luyện thi THPT Quốc gia
VOV.VN -NXB Giáo dục xây dựng cổng luyện thi http://thiquocgia.vn giúp thí sinh ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

ra mat cong luyen thi thpt quoc gia 2016 chi phi re hinh 1
Chính thức ra mắt cổng luyện thi thiquocgia.vn (ảnh: Minh Hạnh)
Nhằm phục vụ nhu cầu ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 của đông đảo học sinh cả nước, NXB Giáo dục đã xây dựng cổng luyện http://thiquocgia.vn. Với những đề thi thử và nội dung luyện thi được biên tập bởi các giáo viên và chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm, thiquocgia.vn sẽ giúp thí sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Hỗ trợ luyện thi và thi thử, rèn kỹ năng làm bài thi

Cổng luyện thi Thiquocgia.vn cung cấp hai dịch vụ cơ bản là Luyện thi và Thi thử, hiện tại cho 4 môn thi trắc nghiệm là Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh, và sẽ sớm bổ sung môn Toán và Ngữ văn. Toàn bộ nội dung đều do hội đồng cố vấn chuyên môn gồm các giáo viên và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm biên tập và hiệu đính, bám sát chương trình và cập nhật theo những điều chỉnh mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Dịch vụ Luyện thi cho phép làm đề mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị, từ máy tính, máy tính bảng hay smartphone, giúp học sinh tập dượt và quen với thi cử. Các đề thi cùng môn có độ khó và cấu trúc tương đương, đảm bảo tính tin cậy của điểm số. Đáp án và giải thích cho từng câu được công bố ngay sau khi nhấn “nộp bài”. Cùng với đó, hệ thống cũng tự động đưa ra những chỉ dẫn ôn tập thông qua phân tích kết quả bài làm của học sinh, giúp các em lấp các lỗ hổng kiến thức nhanh và hiệu quả.

Bên cạnh đó, sẽ có 12 kỳ thi thử được tổ chức đều đặn hàng tuần từ tháng 4 đến tháng 6 với đề thi chung. Thí sinh được trải nghiệm cảm giác giống thi thật khi phải hoàn thành bài trong đúng thời gian quy định, và chỉ biết được đáp án sau khi kỳ thi kết thúc. Đặc biệt, các sỹ tử có thể so sánh kết quả tương quan để nắm được năng lực thực tế của mình, qua đó giúp đưa ra quyết định tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Cô Bùi Thúy Hiền – Giáo viên môn Sinh học, Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đánh giá: “Các bộ đề bám sát với chương trình học và phù hợp với mặt bằng chung của học sinh tất cả các trường. Đề được tổng hợp rất tốt, các kiến thức trải đều khắp chương trình nên học sinh không thể học tủ. Em nào đạt điểm cao thì chắc chắn đã có sự ôn luyện toàn diện. Cổng luyện thi thiquocgia.vn rất tiện lợi khi các em có thể tự ôn tập, đánh giá năng lực bản thân, qua đó tự điều chỉnh, bổ khuyết kiến thức và đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới. Việc thi thử qua mạng Internet cũng đã quen thuộc với các em học sinh cấp 3.”

Kho sách điện tử và tài liệu ôn thi

Trên Cổng luyện thi cũng có các nội dung bổ trợ khác như Kho sách điện tử và tài liệu ôn thi của NXB Giáo dục, các clip luyện thi của Trường PTTH chuyên Khoa học tự nhiên (ĐHQG HN), cùng hàng chục ngàn bài tập chuyên đề cũng như những tin tức cập nhật nhất về mùa thi 2016.

Học sinh Nguyễn Quang Khải – Học sinh lớp 12AO Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho biết: “Cổng luyện thi Quốc gia cung cấp kho đề thi hết sức bổ ích và phong phú, chúng em có thể làm dần, làm nhiều lần vào bất cứ lúc nào bọn em rảnh rỗi để trau dồi kiến thức cho kỳ thi quan trọng sắp tới. Về đề thi, đề trên thiquocgia.vn bám sát và tương tự với những đề thi năm trước”

Học sinh Đặng Tiểu Tô Sa – Học sinh lớp 12A0 Trường THPT Lương Thế Vinh chia sẻ: “Đây là lần đầu em được trải nghiệm một chương trình ôn thi trực tuyến. Em thấy cách học này rất hay và giúp em làm quen với cách thi của kỳ thi THPT Quốc gia. Hình thức ôn thi trực tuyến tiện lợi, giúp trả lời câu hỏi mà không cần lật giở trang, làm xong câu nào thì kết quả sẽ hiện trên màn hình luôn nên không bị bỏ sót. Ôn luyện qua thiquocgia.vn giúp em tự tin hơn khi bước vào kỳ thi sắp tới. Chi phí bỏ ra để ôn luyện cũng rất rẻ, chỉ với 2.500 VNĐ/đề, mức phí này rất phù hợp với học sinh, kể cả những bạn không có điều kiện cũng hoàn toàn có thể ra hàng internet và luyện đề trong vòng 1-2 giờ đồng hồ, không mất nhiều thời gian”.

Được đánh giá là kỳ thi quan trọng nhất của bậc Giáo dục phổ thông với trên 1 triệu thí sinh từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, kỳ thi THPT Quốc gia nhận được sự quan tâm và lo lắng của không chỉ các bạn học sinh mà còn của các thầy cô và phụ huynh. Những đổi mới trong cấu trúc cũng như nội dung thi từ 2015 khiến các thí sinh phải thay đổi cách thức ôn tập với nguồn tài liệu tương đối hạn chế. Cổng luyện thi THPT Quốc gia, với nội dung liên tục được cập nhật, chất lượng được biên soạn kỹ và sát chương trình; có thể là giải pháp hiệu quả giúp đỡ các em học sinh yên tâm hơn khi bước vào kỳ thi này./.

PV/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Đại bàng đầu trắng tấn công con mồi từ độ cao 3.000m
VOV.VN - Cách tấn công bổ nhào từ độ cao 3km với tốc độ 160km/h khiến đại bàng đầu trắng chưa bao giờ thất bại trong việc đánh úp con mồi.