Nghệ An cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 để tránh dịch Covid-19

Nghệ An cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 để tránh dịch Covid-19 Nghệ An tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2
VOV.VN -Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 29/02/2020 để phòng chống bệnh Covid-19.

Sáng nay (16/2), ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An thông tin chính thức: Sở đã ban hành Quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 29/2/2020.

nghe an cho hoc sinh nghi hoc het thang 2 de tranh dich covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa.

Thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đề nghị các cơ sở giáo dục, phối hợp ngành y tế, chính quyền địa phương tiếp tục tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng các phòng học cũng như các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ trrong thời gian các em nghỉ học.

Bên cạnh đó, các nhà trường tiếp tục rà soát, bổ sung kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học phù hợp với điều kiện từng trường và từng vùng miền. Khuyến khích hình thức hướng dẫn học sinh ôn tập, tự học qua hệ thống online.

"Ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tiếp tục yêu cầu các nhà trường phải phối hợp chặt chẽ với gia đình phụ huynh làm tốt công tác quản lý các em trong thời gian ở nhà và yêu cầu các nhà trường phải thống nhất chương trình rồi là các nội dung để hướng dẫn các em tự ôn tập tự học ở nhà, tránh trường hợp mỗi trường làm theo một kiểu vừa tạo áp lực cho các em đồng thời việc hướng dẫn cho các em tự học, tự ôn tập không đạt hiệu quả”, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết.

Còn về thông tin một số trường nội trú có thể quản lý học sinh cách ly tại trường và vẫn học tập bình thường, ông Nguyễn Trọng Hoàn cho biết, đa số các em học sinh về nghỉ Tết chưa đến trường nên Sở chỉ đạo các nhà trường chưa tập trung học sinh, mà tiếp tục cho các em nghỉ học đến ngày 29/2 tới./.

CTV Quốc Khánh/VOV1

Tags :

nghệ an 3 địa phương học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 virus corona
Loading...
Video đang được xem nhiều
Phản ứng hài hước của chó con khi bắt gặp “người lạ” trong gương
VOV.VN - Các loài động vật thường không nhận ra chính mình khi soi gương và có những phản ứng như gặp “người lạ”, chú chó con này cũng không ngoại lệ.