Kon Tum đầu tư trên 187 tỷ đồng cho cơ sở vật chất năm học mới

Kon Tum đầu tư trên 187 tỷ đồng cho cơ sở vật chất năm học mới Kin Tum đầu tư trên 187 tỷ đồng cho cơ sở vật chất năm học mới
VOV.VN -Tỉnh Kon Tum đã đầu tư trên 187 tỷ đồng xây mới, sửa chữa trường lớp và cơ sở vật chất chuẩn bị năm học mới.

Từ nguồn vốn đầu tư trên 187 tỷ đồng, năm học 2019- 2020, tỉnh Kon Tum có 3 trường học mới được đưa vào sử dụng, gồm: Trường THCS Liên Việt Kon Tum, ở thành phố Kon Tum; Trường THCS Măng Đen, ở huyện Kon Plông và phân hiệu Trường PTDTNT tỉnh tại huyện Ia H’Drai.

kon tum dau tu tren 187 ty dong cho co so vat chat nam hoc moi hinh 1
Một góc trường THCS Liên Việt Kon Tum.

Cũng từ nguồn đầu tư trên, ngành giáo dục đào tạo tỉnh Kon Tum còn được bổ sung thêm 128 phòng học mới, 59 nhà vệ sinh, 44 hệ thống nước sạch cùng hàng chục phòng học bộ môn, phòng ở bán trú và phòng chức năng. Ngoài ra nhiều trường học tại địa phương cũng được đầu tư sửa chữa, cải tạo nâng cấp cơ sở trường lớp cho năm học mới.

Ông Nguyễn Trọng Thắng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum cho biết, cùng với đầu tư về cơ sở vật chất, năm nay các trường cũng được bổ sung thêm nhiều trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập: “Từ nguồn vốn của tỉnh, của huyện rồi Đề án kiên cố hóa trường lớp học, Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới và các nguồn vốn tài trợ khác.

Ngành đã đầu tư gần 19 tỷ đồng để mua sắm bàn nghế học sinh, máy tính, máy fotocopy, rồi đồ dùng trang thiết bị dạy học, các thiết bị bán trú. Đến thời điểm này nhìn chung toàn ngành đã đảm bảo các điều kiện cho việc triển khai năm học mới”./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Tags :

kon tum đầu tư cơ sở vật chất năm học mới sửa chữa trường lớp. phát triển giáo dục
Loading...
Video đang được xem nhiều
Văn Mai Hương tung ca khúc về chuyện tình buồn sau sóng gió
VOV.VN - Mới đây, Văn Mai Hương đã hát lại bản tình ca buồn của Hứa Kim Tuyền mang tên "Tình lãng phí" với một bản phối mới.
Loading...