Không thi vẫn nhận được giấy báo nhập học, ĐH Bách khoa Hà Nội xin lỗi

Không thi vẫn nhận được giấy báo nhập học, ĐH Bách khoa Hà Nội xin lỗi Không thi vẫn nhận được giấy báo nhập học, ĐH Bách khoa Hà Nội xin lỗi
VOV.VN -ĐH Bách khoa Hà Nội vừa chính thức xin lỗi thí sinh và phụ huynh về việc tạo ra những hiểu nhầm về công tác xét tuyển đại học chính quy tại trường này.

Những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao, thắc mắc trước thông tin về thí sinh ở TP HCM không đăng ký dự thi nhưng đã nhận được giấy báo nhập học có đóng dấu tròn của ĐH Bách khoa Hà Nội khi chưa có điểm thi THPT quốc gia 2019. Người ký là Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Khang. 

khong thi van nhan duoc giay bao nhap hoc, dh bach khoa ha noi xin loi hinh 1
Ảnh: Người lao động.

Giấy báo nhập học có nội dung Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa (BKACAD) thông báo thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào chuyên ngành đào tạo chuyên gia lập trình viên quốc tế. Thời gian đào tạo 3 năm, hoàn thành khóa học sẽ nhận bằng kỹ sư thực hành do trường Cao đẳng Bách khoa Hà Nội cấp.

khong thi van nhan duoc giay bao nhap hoc, dh bach khoa ha noi xin loi hinh 2
ĐH Bách khoa Hà Nội chính thức xin lỗi vì những sai sót trong giấy báo nhập học( Ảnh: KT).

Giấy báo nhập học Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa được gửi đến ngày 2/7 nhưng ký ngày 9/7, đồng thời con dấu và chữ ký lại của lãnh đạo ĐH Bách khoa Hà Nội, bằng cấp do CĐ Bách khoa Hà Nội cấp.

Trước thông tin này, trao đổi với báo chí chiều nay (10/7), PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trường vừa có công văn gửi phụ huynh và những thí sinh thi THPT quốc gia 2019. Nội dung công văn là 'gửi tới các bậc phụ huynh và thí sinh lời xin lỗi chân thành nhất' vì đã để tạo ra những thắc mắc và hiểu nhầm không đáng có về công tác tuyển sinh đại học chính quy. 

Ông Trần Văn Tớp cho biết, Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa là trung tâm đào tạo kỹ năng nghề về công nghệ thông tin, thuộc hệ thống doanh nghiệp của trường (BK Holdings).

Học viện này có liên kết với các đối tác nước ngoài để tổ chức các khóa đào tạo và cấp chứng nhận lập trình viên quốc tế. Công tác tuyển sinh của Học viên cũng hoàn toàn độc lập với quá trình tuyển sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội.

"Chúng tôi rất xin lỗi vì văn bản giấy báo nhập học mà thí sinh nhận được sai thể thức, dẫn đến hiểu nhầm đây là giấy báo nhập học của ĐH Bách khoa Hà Nội khi còn chưa có điểm thi THPT quốc gia. Chúng tôi đã yêu cầu đơn vị rà soát lại quy trình và rút kinh nghiệm sâu sắc. ĐH Bách khoa Hà Nội cũng rất cảm ơn vì sự thông cảm của phụ huynh", ông Tớp cho biết./.

 

Nguyễn Trang/VOV.VN

Tags :

ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển sinh ĐH Bách Khoa Hà Nội xin lỗi giấy báo nhập học sai BK Holdings
Video đang được xem nhiều
​Con gái NSƯT Tuyết Thu giúp Kay Trần chiến thắng tại "Giọng ải giọng ai"
VOV.VN - Chỉ mới 14 tuổi nhưng con gái NSƯT Tuyết Thu - Tuyết Minh đã sở hữu chất giọng "khủng" với thần thái trình diễn ấn tượng.