Khôi phục học hàm, học vị cho ông Hoàng Xuân Quế sau lùm xùm “đạo văn“

Khôi phục học hàm, học vị cho ông Hoàng Xuân Quế sau lùm xùm "đạo văn" Khôi phục học hàm, học vị cho ông Hoàng Xuân Quế sau lùm xùm "đạo văn"
VOV.VN -Bộ GD-ĐT đã thực hiện các bước để khôi phục lại học hàm, học vị cho ông Hoàng Xuân Quế mà trước đó chính Bộ ra quyết định thu hồi bằng Tiến sĩ.

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Hội đồng Giáo sư nhà nước và trường ĐH Kinh tế quốc dân đề nghị khôi phục lại học hàm, học vị cho ông Hoàng Xuân Quế theo kiến nghị trong Bản án số 197/2018/HCST ngày 14/12/2018 của Tòa án nhân dân TP Hà Nội.

khoi phuc hoc ham, hoc vi cho ong hoang xuan que  hinh 1
Công văn của Bộ GD-ĐT về việc khôi phục học hàm, học vị cho ông Hoàng Xuân Quế

Trước đó vào ngày  ngày 11/10/2013, Bộ GD-ĐT đã ký quyết định số 4674 thu hồi bằng tiến sĩ đối với ông Hoàng Xuân Quế Phó Viện trưởng Viện Ngân hàng -Tài chính, Trường ĐH Kinh tế quốc dân. 

Căn cứ của quyết định này dựa vào kết quả xác minh của Bộ GD-ĐT cho thấy luận văn tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế đã “sao chép lên đến 52,5/159 trang của luận án (khoảng 30,02%) từ luận án tiến sĩ của ông Mai Thanh Quế.

Ngay sau quyết định này, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục đã ban hành Công văn số 1080/NGCBQLGD-CSĐTBD về việc miễn nhiệm chức danh Phó giáo sư đối với ông Hoàng Xuân Quế; Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng ban hành các quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Giáo sư, đình chỉ tham gia công tác đào tạo với ông Hoàng Xuân Quế.

Không đồng tình với kết luận và quyết định thu hồi bằng tiến sĩ nói trên, ông Hoàng Xuân Quế đã khởi kiện Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ra Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội. 

Tại phiên tòa ngày 14/12/2018, TAND TP Hà Nội đã tuyên án, việc Bộ GD-ĐT ban hành quyết định thu hồi bằng tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế là trái quy định của pháp luật và tuyên hủy quyết định này./.

Bích Lan/VOV.VN

Tags :

khôi phục học hàm học vị cho ông Hoàng Xuân Quế lùm xùm đạo văn Hoàng Xuân Quế đạo văn
Loading...
Video đang được xem nhiều
Có nên bỏ sổ hộ khẩu vào tháng 7/2021 hay cần có lộ trình thích hợp?
VOV.VN - Từ trước tới nay, từ chuyện sinh, tử, kết hôn cho đến xin việc làm, đăng ký điện, nước, học hành..., người dân đều cần đến sổ hộ khẩu.