Hơn 30.000 người tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

Hơn 30.000 người tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp Hơn 30.000 người tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp
VOV.VN- Tại ngày hội, 150 trường đại học, cao đẳng, trường nghề, trung tâm tư vấn du học với hơn 200 gian tư vấn và cung cấp thông tin cho người tham gia.

Sáng 20/1, tại TP HCM, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động– Thương binh và Xã hội tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp. Hơn 30.000 học sinh, phụ huynh, giáo viên phổ thông ở nhiều tỉnh, thành phía Nam tham gia ngày hội.

Tại ngày hội, 150 trường đại học, cao đẳng, trường nghề, trung tâm tư vấn du học trong nước và quốc tế với hơn 200 gian tư vấn, trực tiếp hướng dẫn và cung cấp thông tin cho người tham gia. Các trường được chia thành 3 khu vực tư vấn chuyên sâu theo ngành nghề, bao gồm: Nhóm ngành khoa học xã hội, kinh tế, y dược, luật, quân đội và công an; Nhóm ngành khoa học công nghệ, kỹ thuật, nông lâm, công nghệ thông tin… và khu vực tư vấn sức khỏe mùa thi. 

hon 30.000 nguoi tham gia ngay hoi tu van tuyen sinh, huong nghiep  hinh 1
Học sinh tìm hiểu thông tin tại gian tư vấn tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 (Ảnh: Tuổi trẻ)

Tại đây, các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh, giáo viên phổ thông tập trung vào các vấn đề như hình thức, nội dung, việc xét tuyển của các trường. Trong đó, nội dung tư vấn đặc biệt lưu ý các thông tin như: Đại học Y dược TP HCM điều kiện xét tuyển phải là học sinh giỏi trở lên; Đại học Luật TP HCM sẽ thi kiểm tra năng lực những kiến thức về pháp luật, tư duy logic, khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; Đại học Quốc gia TP HCM thì sử dụng cả kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kết quả thi kiểm tra năng lực. 
Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng vụ Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, mùa thi và tuyển sinh 2019 không có gì khác biệt lớn so với các năm trước. Việc của các em là làm sao giữ gìn sức khỏe, tích lũy kiến thức thật tốt, bình tĩnh, tin bước vào kỳ thi và  trung thực trong thi. Khi đăng ký xét tuyển, các em xác định được sự tương quan của mình và các bạn khác cùng xét tuyển đó là thành công cho các em../. 

Lệ Hằng/VOV-TP HCM

Tags :

ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia 2019 xét tuyển đại học 2019
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiến hành phong toả chung cư Tân Việt vì ca nghi mắc Covid-19
VOV.VN - Phong toả toà nhà Tân Việt, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức (TP.Hà Nội) sau khi phát hiện có một ca nghi mắc Covid-19.