Học sinh khóc nức nở khi nhận bài tập về nhà dành cả đời mới làm hết

Học sinh khóc nức nở khi nhận bài tập về nhà dành cả đời mới làm hết Học sinh khóc nức nở khi nhận bài tập về nhà dành cả đời mới làm hết
VOV.VN-Thầy Đỗ Đức Anh ra 6 bài tập về nhà cho HS kèm theo lời nhắn: "Hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi có những bài tập mà phải mất cả đời mới làm xong".

Trong cuộc họp phụ huynh cuối năm học lớp 10A9 trường THPT Bùi Thị Xuân (TP HCM) ngày 25/5, thầy Đỗ Đức Anh (Phó tổ Ngữ văn) đã gửi đến phụ huynh bài tập về nhà cho các học sinh do thầy chủ nhiệm. 

Bài tập về nhà của thầy Đức Anh được để cẩn thận trong phong thư gồm 6 bài như sau:

hoc sinh khoc nuc no khi nhan bai tap ve nha phai danh ca doi moi lam het hinh 1
Bài tập về nhà của thầy Đỗ Đức Anh. 

"Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ. 

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết. 

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ. 

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây. 

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!

Bên cạnh đó, thầy Đức Anh cũng kèm theo lời nhắn về thời gian nộp bài: "Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong. 

hoc sinh khoc nuc no khi nhan bai tap ve nha phai danh ca doi moi lam het hinh 2
Thầy Đức Anh (áo đen) chụp ảnh cùng học trò. (Ảnh: FBNV)

Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa "Hẹn gặp lại". 

Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ… Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài".

Thầy Đức Anh cho biết, cuối năm học trước, thầy đã viết một lá thư dài cho học trò của mình. Nhưng năm nay, thầy muốn gửi gắm những lời dặn dò của mình cho học sinh thông qua "Bài tập về nhà" để giúp các em dễ hình dung hơn".

"Tôi đã đề nghị các phụ huynh hãy để "bài tập về nhà" trước cửa phòng của con hoặc trên gối của con. Và nếu có thể được, các phụ huynh hãy để cho con em mình thực hiện ngay bài tập đầu tiên", thầy Đức Anh nói.

Sau khi nhận được bài tập về nhà này, nhiều học sinh của thầy Đức Anh đã lên trang cá nhân của thầy để bày tỏ cảm xúc. Một em chia sẻ: "Em đã khóc khi đọc được những bài tập về nhà này, đọc nhận xét của thầy con cũng khóc".

Học sinh Tiến Phạm chia sẻ: "Bài tập này đâu phải của riêng con. May mắn và hạnh phúc khi được thầy dạy dỗ".

Một học sinh khác nhắn nhủ: "Sau này dù thế nào con cũng sẽ gặp thầy để trả bài, thầy đừng quên chúng con nhé"./.

Trang Nguyễn/VOV.VN

Tags :

chia tay tuổi học trò bài tập về nhà khiến học sinh bật khóc tổng kết năm học học sinh cuối cấp
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Xe quân sự Mỹ tạt đầu xe thiết giáp Nga ở Syria
VOV.VN - Chiếc xe quân sự Mỹ đã tạt đầu xe thiết giáp Nga trên một con đường ở Syria sau khi chiếc xe thiết giáp của Nga cố vượt đoàn xe của Mỹ.
Loading...