Hà Nội sắp khảo sát học sinh lớp 12 như thi THPT Quốc gia

Hà Nội sắp khảo sát học sinh lớp 12 như thi THPT Quốc gia thi THPT Quốc gia
VOV.VN -Đợt khảo sát này sẽ được tổ chức giống như kỳ thi THPT quốc gia để học sinh tập dượt, làm quen.

Trong 3 ngày, từ 20 đến 22/3 tới, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra khảo sát toàn bộ học sinh lớp 12 các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên.

Theo ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, đợt khảo sát này sẽ được tổ chức giống như kỳ thi THPT Quốc gia để học sinh tập dượt, làm quen.

Trong đợt khảo sát này, Hà Nội sẽ chia thành 16 cụm thi, gồm các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã. Các cụm trường này tổ chức thành các Hội đồng thi nhỏ, phân công giáo viên coi thi, chấm thi, tổ chức thanh tra, kiểm tra theo đúng quy định.

Việc tổ chức kiểm tra, chấm bài thi khảo sát sẽ đảm bảo nghiêm túc, theo đúng quy chế của kỳ thi THPT quốc gia. Sau khi có kết quả kiểm tra của các cụm thi gửi về, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức chấm thẩm định xem các trường chấm như thế nào.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, kết quả khảo sát sẽ có phân tích, đánh giá số liệu gửi về các trường, là kênh thông tin để các trường, cha mẹ học sinh, thầy cô giáo thấy được chất lượng đào tạo thực chất.

Chúng tôi tổ chức kiểm tra khảo sát cho học sinh lớp 12 trên địa bàn toàn thành phố, để các em tập dượt về các kỹ năng chuẩn bị thi, đặc biệt là chuẩn bị cho các em tâm lý thi với các bài thi, cách tổ chức thi giống như cách thức tổ chức thi sắp tới mà Bộ Giáo dục- Đào tạo quy định. Đây cũng là kênh thông tin để chúng tôi nắm bắt chất lượng giáo dục của các nhà trường, để các nhà trường điều chỉnh, bổ sung, hỗ trợ cho các em học sinh. Qua đó, cha mẹ học sinh cũng nắm được tình hình học tập của con em mình để có hướng giúp đỡ thêm, quản lý tốt hơn công việc học tập của con em mình”- ông Chử Xuân Dũng nói.

Để chuẩn bị cho đợt khảo sát này, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn về công tác tổ chức thi, sau đó yêu cầu tập huấn đến cán bộ, giáo viên. Đây cũng là đợt tập dượt cho các nhà trường để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới./.

Minh Hường/VOV- Trung tâm Tin
Loading...