Hà Nội: Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng phải dạy đủ số tiết

Hà Nội: Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng phải dạy đủ số tiết
(VOV) - Số tiết dạy của Hiệu trưởng là 2 tiết/tuần, phó Hiệu trưởng là 4 tiết/tuần.

Đây là yêu cầu của Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội trong văn bản vừa gửi các Phòng GD-ĐT, thủ trưởng các trường phổ thông công lập trực thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị nói trên nghiêm túc thực hiện đảm bảo số tiết giảng dạy theo quy định đối với Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng cấp tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

ha noi: hieu truong, pho hieu truong phai day du so tiet hinh 1
Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng có thể dạy phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi (ảnh: Dân trí)

Nội dung giảng dạy của Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng có thể là: Tham gia dạy học trên lớp đúng chuyên môn đã được đào tạo (các môn học/chủ đề tự chọn); Tham gia dạy môn Đạo đức (đối với chương trình giáo dục Tiểu học); Thực hiện các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động giáo dục hướng nghiệp.

Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng có thể đảm nhiệm dạy trọn vẹn theo chương trình môn học hoặc thay giáo viên đi học, nghỉ ốm, thai sản, dạy phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi, bồi dưỡng giáo viên về chuyên môn, nghiệp vụ sao cho đảm bảo tổng số tiết dạy theo quy định.

Sở cũng yêu cầu hàng năm các phòng GD-ĐT phải có kế hoạch kiểm tra và báo cáo việc thực hiện các yêu cầu trên để Sở tổng hợp, thực hiện chế độ chính sách, phụ cấp đứng lớp đối với Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng các đơn vị./.

Phạm Hà/VOV online
Video đang được xem nhiều
Video: Hài hước 2 chú chó nấp vào tường để hù chủ nhân giật mình
VOV.VN - Hai chú chó đáng yêu này đã nghĩ ra trò đùa tinh nghịch khi nấp sau tường để hù cho chủ nhân giật mình lúc người này lên cầu thang.