Giám đốc Học viện Ngoại giao nhắn sinh viên bình tĩnh đối phó Covid-19

Giám đốc Học viện Ngoại giao nhắn sinh viên bình tĩnh đối phó Covid-19 Học viện Ngoại giao bình tĩnh đối phó dịch Covid-19
VOV.VN - Đó là lời nhắn nhủ của PGS.TS Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện Ngoại giao trong bức thư gửi sinh viên trước ngày trở lại trường.

PGS.TS Nguyễn Vũ Tùng viết “Chúng ta đang sống trong một thế giới không ngừng vận động; cơ hội luôn đi cùng thách thức, hiểm nguy và dịch Covid-19 là một thách thức mà chúng ta phải vượt qua”.

giam doc hoc vien ngoai giao nhan sinh vien binh tinh doi pho covid-19 hinh 1
PGS.TS Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện Ngoại giao. Ảnh: Thế giới Việt Nam

Giám đốc Học viện Ngoại giao cũng cho biết, thời gian qua, nhà trường đã chủ động triển khai nhiều biện pháp đối với dịch như: lùi thời gian tựu trường, xây dựng kịch bản ứng phó trong tình huống khẩn cấp, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị y tế như: dung dịch rửa tay khử trùng, máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dụng cụ bảo hộ…

Đặc biệt, không để việc học tập của sinh viên bị gián đoạn trong thời gian nghỉ, Học viện đã triển khai khá hiệu quả hình thức học online cho sinh viên thông qua ứng dụng Teams của phần mềm OFFICE365.

Trước ngày khai giảng học kỳ II (2/3), PGS.TS Nguyễn Vũ Tùng kêu gọi toàn thể sinh viên Học viện Ngoại giao phát huy tinh thần trách nhiệm với cá nhân và cộng đồng, chủ động phối hợp với nhà trường triển khai các biện pháp phòng dịch, đặc biệt phải luôn giữ vững tinh thần bình tĩnh, lạc quan, năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động.

Ngay sau khi được đăng tải trên fanpage Kênh thông tin Học viện Ngoại giao, bức tâm thư đã nhận được nhiều phản ứng tích cực của cộng đồng mạng, đặc biệt là từ các sinh viên Học viện Ngoại giao. Đa số sinh viên đều bày tỏ cảm động xen lẫn vui mừng vì sắp được quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dài.

giam doc hoc vien ngoai giao nhan sinh vien binh tinh doi pho covid-19 hinh 2
Các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao vui mừng khi trở lại trường.

“Cuối cùng thì ngày đó cũng đến” - Facebook Trang Trang, sinh viên Học viện bày tỏ.  

Facebook Trần Tuyết thì viết “Lời thỉnh cầu của chúng em đã lên tận mây xanh”, trong khi Facebook Duyên Ngô bình luận: “Thầy giám đốc Học viện đã gửi một lá thư chan chứa tâm tư, đi vào lòng người như thế này rồi thì phải lên Hà Nội thôi chứ, lười nhác mãi sao được…”.

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, khiến phụ huynh và học sinh, sinh viên trong cả nước khá bối rối, hoang mang. Những lời nhắn nhủ, chia sẻ chân thành như của PGS.TS Nguyễn Vũ Tùng vô cùng ý nghĩa trong việc động viên tinh thần cho sinh viên Học viện Ngoại giao nói riêng và học sinh, sinh viên cả nước nói chung bình tĩnh, tự tin bước vào học kỳ mới./.

PV/VOV.VN

Tags :

Học viện Ngoại giao sinh viên đi học trở lại Covid 19 PGS.TS Nguyễn Vũ Tùng viêm phổi Vũ Hán
Loading...
Video đang được xem nhiều
5 điều thú vị về Mitsubishi Xpander
VOV.VN - Chuyên gia về xe của Paultan - Hafriz Shah vừa có một clip thú vị chia sẻ về 5 điều đáng chú ý trên mẫu MPV - Mitsubishi Xpander.