ĐH Thủy lợi nâng cao nguồn nhân lực về tài nguyên nước

ĐH Thủy lợi nâng cao nguồn nhân lực về tài nguyên nước ĐH Thủy lợi nâng cao nguồn nhân lực về tài nguyên nước
VOV.VN -ĐH Thủy lợi và Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia phối hợp nâng cao đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài nguyên nước.

Trường Đại học (ĐH) Thủy lợi và Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (NAWAPI) vừa ký kết biên bản ghi nhớ thuận hợp tác chiến lược và toàn diện trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, triển khai tiến bộ khoa học vào thực tế sản xuất, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nâng cao năng lực.

dh thuy loi nang cao nguon nhan luc ve tai nguyen nuoc hinh 1
ĐH Thủy lợi và Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia trao đổi ký kết biên bản ghi nhớ thuận hợp tác 

Theo đó, ĐH Thủy lợi có trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở các trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân và các lớp bồi dưỡng chuyên đề nâng cao trình độ theo đặt hàng của NAWAPI; hỗ trợ hướng dẫn làm hồ sơ và tìm học bổng Tiến sĩ, Thạc sĩ đối với các học viên là cán bộ có năng lực của NAWAPI tham gia các chương trình đào tạo tại nước ngoài.

ĐH Thủy lợi phối hợp với NAWAPI tổ chức tuyển chọn và đào tạo các lớp bồi dưỡng cán bộ do NAWAPI đặt hàng; ĐH Thủy lợi giới thiệu cho NAWAPI các sinh viên có thành tích học tập tốt để tham gia các chương trình thực tập, thử việc tại NAWAPI, tạo ra nguồn nhân lực tiềm năng và chất lượng cho NAWAPI; Giới thiệu nguồn nhân lực tiềm năng và chất lượng để NAWAPI xem xét cho phép tham gia các chương trình thực tập, thử việc, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, nghiên cứu khoa học tại NAWAPI.

Đối với Trung tâm sẽ tư vấn và góp ý cho ĐH Thủy lợi những yêu cầu thực tế đối với nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài nguyên nước nói chung và trong công tác quy hoạch, điều tra, quan trắc, bảo vệ và phát triển nguồn nước nói riêng do ĐH Thủy lợi đang triển khai đào tạo để xem xét điều chỉnh phù hợp, bổ sung vào chương trình đào tạo.

NAWAPI xem xét, áp dụng chế độ chính sách hỗ trợ học bổng khuyến khích sinh viên nghèo vượt khó, có kết quả học tập xuất sắc đáp ứng yêu cầu cũng như tạo điều kiện làm việc cho NAWAPI sau khi tốt nghiệp.

dh thuy loi nang cao nguon nhan luc ve tai nguyen nuoc hinh 2
GS.TS Trịnh Minh Thụ phát biểu tại lễ ký kết

NAWAPI tạo điều kiện để sinh viên ĐH Thủy lợi có cơ hội học tập, thực hành thực tế tại các lĩnh vực sử dụng nhân lực của NAWAPI; Cử cán bộ chuyên môn tham gia công tác đào tạo cùng với ĐH Thủy lợi. Tiếp nhận sinh viên thực tập, hỗ trợ sinh viên tiếp cận thực tế thông qua các trải nghiệm thực tế tại các đơn vị trực thuộc NAWAPI.

Hai bên thường xuyên tổ chức gặp gỡ, hội thảo ở các cấp độ quản lý để trao đổi những yêu cầu cần hỗ trợ và chia sẻ để phát huy những thế mạnh trong công tác quy hoạch, điều tra, quan trắc, bảo vệ và phát triển nguồn nước.

Hai bên coi nhau là đối tác chiến lược toàn diện trong phát triển nguồn nhân lực và ứng dụng các tiến bộ KHCN trong lĩnh vực tài nguyên nước nói chung và trong công tác quy hoạch, điều tra, quan trắc, bảo vệ và phát triển nguồn nước./.

Bích Lan/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Những pha bóng ấn tượng nhất của Tuấn Anh & Xuân Trường ngày “tái hợp“
VOV.VN - Sau thời gian rất dài, Tuấn Anh & Xuân Trường mới đá cặp cùng nhau, hãy cùng nhìn lại những pha bóng ấn tượng nhất của bộ đôi này khi HAGL gặp Hà Tĩnh.