Đề Hóa chuyên Khoa học Tự nhiên khó - Thí sinh chỉ làm được 60%

Đề Hóa chuyên Khoa học Tự nhiên khó - Thí sinh chỉ làm được 60% Đề Hóa chuyên KHTN khó - Thí sinh chỉ làm được 60%
VOV.VN - Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, nhiều thí sinh làm được khoảng 60% đề Hóa học.

Chiều 13/7, các thí sinh thi lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN) hoàn thành 2 môn thi cuối là Hóa học và Vật lý (vòng 2). Trong đó, với môn Hóa học, đa số các em cho rằng đề khó. Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, nhiều thí sinh làm được khoảng 60% đề Hóa học.

Nguyễn Xuân Duy (Nam Định) chia sẻ, đề thi Hóa năm nay khó, thiên nhiều về phần vô cơ: “Bài thi Hóa của tôi chưa chắc đạt được 60%. Dù kết quả thế nào bố mẹ vẫn luôn động viên tôi. Trong cả quá trình ôn luyện bố mẹ cũng không sức ép để tôi có tinh thần thoải mái nhất đi thi”.

de hoa chuyen khoa hoc tu nhien kho - thi sinh chi lam duoc 60% hinh 1
Đề thi chuyên Hóa Khoa học Tự nhiên 2020.

Với thí sinh Hoàng Nguyệt Hòa (Nam Định): “Đề Hóa năm nay khó, nhưng so với năm trước thì tôi thấy có chút dễ hơn. Tôi làm được khoảng 60% bài thi hôm nay”.

Dù đề khó, làm bài chưa thực sự như ý muốn, song các thí sinh vẫn bước ra khỏi phòng thi với tinh thần khá thoải mái. Các thí sinh chia sẻ rằng, bố mẹ không hề gây áp lực trong kỳ thi vào chuyên KHTN này và để các em tự lựa chọn các trường yêu thích cũng như các trường phù hợp với sức học của mình.

Tống Khánh Linh (trường Thăng Long) cho biết: “Cả đề thi Toán và Hóa năm nay đều khó hơn năm trước rất nhiều. Chúng tôi ôn chuyên là cả một quá trình, nên cũng không bị ảnh hưởng nhiều do nghỉ dịch Covid-19. Tôi hài lòng với kết quả thi của mình lần này”.

Khánh Linh chia sẻ thêm, em và các bạn của mình vẫn còn đăng ký thi thêm chuyên Sư phạm và luôn được ủng hộ, động viên hết mình từ bố mẹ.

de hoa chuyen khoa hoc tu nhien kho - thi sinh chi lam duoc 60% hinh 2
Các thí sinh kết thúc 2 ngày thi chuyên Khoa học Tự nhiên.

Từ ngày 12/7, hàng ngàn thí sinh ở Hà Nội và các tỉnh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Năm nay, lớp chuyên Hóa có tỷ lệ chọi cao nhất là 1/7,9; chuyên Toán 1/7,8 và chuyên Tin 1/7,7....

Trong ngày thi 13/7, các thi sinh thi môn Toán (vòng 2) vào chuyên Toán học và chuyên Tin học; thi môn Sinh học cho thí sinh dự thi vào chuyên Sinh học. Thi buổi chiều, môn Vật lý, Hóa học cho thí sinh dự thi vào chuyên Vật lý, Hóa học.

Năm nay, Trường tuyển 540 chỉ tiêu. Trong đó, 450 chỉ tiêu dành cho các lớp chuyên Toán, chuyên Tin, chuyên Vật lý, chuyên Hóa học, chuyên Sinh và 90 chỉ tiêu vào lớp chất lượng cao./.

Lê Hiếu/VOV.VN

Tags :

đề thi Hóa đề Hóa chuyên KHTN giải đề hóa chuyên KHTN thi chuyên Hóa
Loading...
Video đang được xem nhiều
Người thân ùn ùn mang nhu yếu phẩm đến tòa nhà nơi BN714 sinh sống
VOV.VN - Sau khi nhân viên điều hành xe buýt ở Hà Nội dương tính với Covid-19, tòa nhà nơi BN714 ở (Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã bị phong tỏa.