Đà Nẵng truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Đà Nẵng truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng Đà Nẵng truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng
VOV.VN -Sáng nay (16/7), lãnh đạo TP Đà Nẵng đã trao Bằng Chứng nhận cho thân nhân của 26 mẹ được truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

Thừa Ủy quyền Chủ tịch nước, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã trao Bằng Chứng nhận cho thân nhân của 26 mẹ được truy hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao tặng Huân chương Độc lập cho 23 gia đình liệt sĩ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

da nang truy tang danh hieu ba me viet nam anh hung  hinh 1
Truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và trao Huân chương Độc lập.

Đến nay, tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước đã phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 3.360 mẹ và tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng cho hơn 1.570 gia đình liệt sỹ.

Ông Thái Đình Hoàng, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng cho biết: "Thành phố Đà Nẵng đã tích cực chỉ đạo cho các địa phương tổ chức rà soát giải quyết. Đến hiện nay đã nâng tổng số Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn là 3.360 Mẹ, trong đó 165 Mẹ còn sống.

Đối với Huân chương Độc lập, sau khi thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương thành phố Đà Nẵng tiếp tục rà soát, đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập cho các gia đình liệt sĩ. Đây việc làm hết sức có ý nghĩa ghi nhận các gia đình liệt sĩ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là vấn đề giáo dục cho thế hệ trẻ lòng yêu nước của cho ông chúng ta"./.

Lê Tuyết/VOV-Miền Trung

Tags :

Đà Nẵng truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng Mẹ Việt Nam anh hùng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tết Việt và những điều khiến người nước ngoài mê mẩn
VOV.VN - Người nước ngoài ăn Tết Việt đều ấn tượng với nét đẹp truyền thống của người Việt, thậm chí họ còn yêu không khí Tết tĩnh lặng của Hà Nội.
Loading...