Chính phủ yêu cầu làm rõ nghi vấn GS-TS Nguyễn Đức Tồn bị tố đạo văn

Chính phủ yêu cầu làm rõ nghi vấn GS-TS Nguyễn Đức Tồn bị tố đạo văn Chính phủ yêu cầu làm rõ nghi vấn GS-TS Nguyễn Đức Tồn bị tố đạo văn
VOV.VN -Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng, khi có kết quả kiểm tra, kết quả thì thông báo cho GS-TS Nguyễn Đức Tồn.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/6, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan việc GS-TS Nguyễn Đức Tồn bị tố đạo văn, Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, vừa qua GS-TS. Nguyễn Đức Tồn có đơn kiến nghị gửi Thủ tướng và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị thẩm tra và kết luận rõ ràng khi ông bị nghi đạo văn.

Trước ý kiến của GS-TS Nguyễn Đức Tồn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao Bộ GD-ĐT làm rõ nghi vấn đạo văn mà giáo sư đã nêu.

lam ro nghi van gs ts nguyen duc ton bi to dao van hinh 1
Sách của ông Nguyễn Đức Tồn bị tố đạo văn luận án của nghiên cứu sinh do ông hướng dẫn.

Tại Công văn số 4942 ngày 27/5/2018, đã yêu cầu Bộ GD-ĐT thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng. Khi có kết quả kiểm tra, kết quả làm rõ thì yêu cầu Bộ GD-ĐT thông báo cho GS-TS Nguyễn Đức Tồn biết và công khai trên các phương tiện truyền thông báo chí.

"Vấn đề phong hàm Giáo sư, Phó Giáo sư được Thủ tướng chỉ đạo rất quyết liệt và yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD-ĐT triển khai và thực hiện kết luận hết sức nghiêm túc để đánh giá việc phong chức danh đúng người, đúng hàm. Trách nhiệm và kiểm điểm trách nhiệm của Hội đồng Giáo sư cũng như Giáo sư chuyên ngành đã được Bộ GD-ĐT kiểm tra và thẩm định toàn bộ hồ sơ rất rõ", ông Mai Tiến Dũng cho biết.

GS-TS Nguyễn Đức Tồn-nguyên Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học đã gửi đơn kiến nghị tới Thủ tướng mong thẩm tra một cách trung thực vì việc ông bị tố đạo văn của học trò, đồng nghiệp không chỉ ảnh hưởng tới sinh mệnh chính trị, nhân phẩm công dân của cá nhân mà còn liên quan đến uy tín của cả ngành Ngôn ngữ học Việt Nam.

Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước cũng đã có công văn đề nghị hội đồng ngành Ngôn ngữ học khẩn trương kiểm tra và có ý kiến chính thức bằng văn bản phản hồi về nghi vấn GS Nguyễn Đức Tồn đạo văn./.

Đảo hoa đào Vân Đồn vào vụ Tết

VOV.VN - Ai từng một lần chiêm ngưỡng, có lẽ sẽ khó lòng cưỡng nổi vẻ đẹp đượm gió biển, ướp hương rừng của loài đào đá "đặc sản" Vân Đồn.

Việt Đức/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
CĐV Indonesia không mặn mà với trận quyết đấu với ĐT Việt Nam
VOV.VN - Dù đã rất gần ngày thi đấu nhưng số người dân Bali quan tâm đến trận Indonesia - Việt Nam vẫn là không nhiều.