Các nhà xuất bản phải công khai giá sách giáo khoa lớp 1 trước 15/2

Các nhà xuất bản phải công khai giá sách giáo khoa lớp 1 trước 15/2 Các nhà xuất bản phải công khai giá sách giáo khoa lớp 1 trước 15/2
VOV.VN -Bộ GD-ĐT yêu cầu các NXB yêu cầu sớm công bố giá SGK, đồng thời đề nghị các Sở GD-ĐT tạo điều kiện để giáo viên, phụ huynh tiếp cận thông tin SGK.

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi NXB Giáo dục Việt Nam; Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; Trường ĐH Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; NXB ĐH Sư phạm; NXB ĐH Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh về việc cung cấp thông tin phục vụ việc lựa chọn SGK lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

cac nha xuat ban phai cong khai gia sach giao khoa lop 1 truoc 15/2 hinh 1
 

Cụ thể, để kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ sở giáo dục phổ thông lựa chọn SGK lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Bộ GD-ĐT đề nghị các NXB có SGK lớp 1 đã được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt có hình thức phù hợp cung cấp SGK đến các địa phương kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo viên, cha mẹ học sinh tiếp cận thông tin về SGK nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả và đầy đủ cho từng môn học để thực hiện việc lựa chọn SGK theo quy định của pháp luật.

Phương án triển khai cung cấp SGK lớp 1 đến các địa phương của các NXB cần được thực hiện khẩn trương và báo cáo về Bộ GD-ĐT trước ngày 15/1/2020. Đồng thời, khẩn trương thực hiện các thủ tục để kịp thời công bố giá của mỗi cuốn SGK lớp 1 đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt để các cơ sở giáo dục phổ thông, các địa phương có thông tin đầy đủ khi tổ chức lựa chọn SGK, việc công bố giá SGK lớp 1 phải được hoàn thành trước ngày 15/2/2020.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn gửi các sở GD-ĐT về việc chuẩn bị thực hiện việc lựa chọn SGK lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cụ thể, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo góp ý dự thảo Thông tư hướng dẫn việc lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông, trong đó cần tập trung vào quy trình tổ chức cho giáo viên lựa chọn sách phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ để bảo đảm chất lượng, hiệu quả; trách nhiệm của cơ sở giáo dục đối với việc lựa chọn SGK bảo đảm sự phù hợp giữa đề xuất của các tổ chuyên môn và kết quả của Hội đồng. Góp ý của các Sở GD-ĐT gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 10/1/2020.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT chủ động phối hợp với các NXB có SGK lớp 1 đã được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt để có hình thức phù hợp cung cấp SGK kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo viên, cha mẹ học sinh tiếp cận thông tin về SGK nhanh, tiết kiệm, hiệu quả và đầy đủ cho từng môn học để thực hiện việc lựa chọn SGK sử dụng theo quy định của pháp luật. Những nội dung này cần được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, công khai, minh bạch và hoàn thành trước khi thành lập các hội đồng lựa chọn SGK lớp 1.

Các Sở GD-ĐT tham mưu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xây dựng kế hoạch, bố trí nguồn lực, có hình thức phù hợp cung cấp SGK kịp thời, đầy đủ cho các cơ sở giáo dục phổ thông, để thực hiện việc lựa chọn SGK sử dụng theo quy định của pháp luật./.

N.T/VOV.VN

Tags :

giá sách giáo khoa công bố sách giáo khoa nhà xuất bản giáo dục nhà xuất bản đại học sư phạm Hà Nội sách giáo khoa lớp 1
Loading...
Video đang được xem nhiều
Máy bay quân sự Nga chở viện trợ chống Covid-19 hạ cánh xuống Mỹ
VOV.VN - Máy bay quân sự Nga chở hàng viện trợ giúp Mỹ chống Covid-19 đã hạ cánh xuống New York ngày 1/4 sau khi vượt hành trình 8.000km.
Loading...