32 trường THPT ở Thái Nguyên vẫn đi học giữa mùa dịch Covid-19

32 trường THPT ở Thái Nguyên vẫn đi học giữa mùa dịch Covid-19 32 trường THPT ở Thái Nguyên vẫn đi học giữa mùa dịch Covid-19
VOV.VN - Các trường THPT tại Thái Nguyên đã trang bị máy đo thân nhiệt, nâng cấp hệ thống khu vệ sinh để đảm bảo phòng dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện nay, Thái Nguyên chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19. Tổng số người trở về từ các vùng lãnh thổ có dịch đang cư trú tại Thái Nguyên được theo dõi sức khỏe là trên 3.700 người, gần 200 người được cách ly tập trung.

Cùng với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Sở Giaó dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng phương án học và dạy phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương.

32 truong thpt o thai nguyen van di hoc giua mua dich covid-19 hinh 1
32 trường THPT ở Thái Nguyên vẫn đang học tập bình thường giữa mùa dịch Covid-19.

Từ đầu tháng Ba, 32 trường trung học phổ thông ở tỉnh Thái Nguyên vẫn tổ chức cho các em đi học bình thường. Công tác vệ sinh, khử khuẩn tại các lớp học được nhà trường thực hiện nghiêm túc, nước rửa tay, khẩu trang được trang bị đầy đủ cho các em học sinh.

Một ngày tại trường THPT Dương Tự Minh, thành phố Thái Nguyên, trước khi vào lớp các em học sinh được đo thân nhiệt ngay từ cổng trường. Khu vệ sinh trong trường sạch sẽ, được lắp thêm nhiều vòi  nước rửa tay, xà phòng, nước khử khuẩn đầy đủ. Trước khi ra về đều được các thầy cô tuyên truyền, rà soát hoạt động trong ngày xung quanh công tác phòng chống dịch.

Em Tạ Thị Thùy Dương, học sinh lớp 11 A9  nói: "Khi đến trường, chúng em được kiểm tra thân nhiệt, được hướng dẫn đeo khẩu trang và rửa tay 6 bước. Chúng em thực hiện tốt từ trường đến ở nhà và trên xe buýt".  

Để đảm bảo vệ sinh cho các em trong phòng chống dịch Covid-19, các trường THPT tại Thái Nguyên đã trang bị máy đo thân nhiệt, nâng cấp hệ thống khu vệ sinh. Thầy Phan Vĩnh Thái, Hiệu trưởng Trường THPT Dương Tự Minh cho biết, không riêng học sinh, tất cả mọi trường hợp ra vào trường đều được kiểm tra thân nhiệt, phải đeo khẩu trang. Từ học tập tại trường đến sinh hoạt bên ngoài và gia đình đều được các thầy cô quan tâm theo dõi.

"Hiện nay chúng tôi làm nhật ký giao cho từng học sinh, mỗi buổi đều chụp hình ảnh gửi hiệu trưởng. Trong quá trình học có rửa tay theo 6 bước không có tiếp súc với ai ngoài trường học có biểu hiện ho, sốt gì không…", thầy Thái nói.

Đối với các em học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đang nghỉ học, ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên tổ chức hướng dẫn cho các em ôn bài tại nhà online, thông qua thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng. Tại những địa bàn vùng sâu, vùng xa, các thầy cô giáo đã không quản ngại khó khăn đưa tài liệu, bài tập đến từng nhà cho các em.

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên cho biết, tùy vào diễn biến dịch bệnh, phương án học tập được tính theo từng tuần, theo tháng: "Chúng tôi xây dựng kịch bản theo dịch bệnh phương án từng tháng. Bộ GD-ĐT cũng đã có điều trình nội dung học tập, khi các em quay lại học sẽ tổ chức học hai buổi, và cả ngày nghỉ. Nếu nghỉ lâu dài phối hợp với Đài TH dạy học trên truyền hình". 

Thái Nguyên là địa phương có nhiều trường Đại học đóng trên địa bàn. Trước diễn biến của dịch bệnh, khi cần trong phương án của ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Thái Nguyên các trường đại học này sẽ trở thành các điểm cách ly. Bà Nguyễn Thị Bích Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao tinh thần phòng chống dịch của ngành giáo dục: "Chúng tôi đã phối hợp với Trường Đại học Y dược thành lập 10 đội phản ứng nhanh gồm đội ngũ sinh viên các bác sỹ chuyên khoa phối hợp cũng như sẵn sàng khi cần thiết".

Thời điểm hiện tại, chưa có trường hợp nào ở Thái Nguyên mắc Covid-19. Để phòng chống dịch bệnh cũng như đảm bảo dạy và học cho các em học sinh, ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên đã có giải pháp hiệu quả phù hợp với điều kiện thực tế./.

 

Mạnh Phương/VOV1

 


.

Tags :

học giữa mùa dịch học sinh Thái Nguyên covid 19 nCoV học sinh nghỉ dịch
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ngày đầu cách ly toàn xã hội: Dân Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục
VOV.VN - Sáng 1/4, sáng đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, người dân vẫn ra đường tập thể dục.
Loading...