Gia đình 3 người tá hỏa vì nhận hóa đơn tiền điện gần 90 triệu đồng

Gia đình 3 người tá hỏa vì nhận hóa đơn tiền điện gần 90 triệu đồng Quảng Ninh: Một hộ dân bất ngờ với hóa đơn điện lên tới gần 90 triệu đồng
VOV.VN - Nguyên nhân của việc sai sót đã được xác định là do nhân viên điện lực sử dụng thiết bị đo từ xa cầm tay để ghi chỉ số công tơ

Một hộ dân có 3 người sinh sống tại huyện đảo Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) sử dụng điện sinh hoạt nhưng đột nhiên nhận được hóa đơn tiền điện tháng 5/2020 lên đến gần 90 triệu đồng, dù không có những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng như điều hòa, bình nóng lạnh.... 

gia dinh 3 nguoi ta hoa vi nhan hoa don tien dien gan 90 trieu dong hinh 1
Sáng 22/6, Điện lực huyện Vân Đồn đã đến chốt lại số điện và xin lỗi hộ gia đình bà Đào Thị Gái

Sáng 21/6, hộ gia đình bà Đào Thị Gái, 74 tuổi, ở thôn 7, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh bất ngờ nhận được thông báo điện năng tiêu thụ của gia đình là 27.000 Kwh với tổng số tiền phải thanh toán là 89.350.496 đồng. Đây là con số khổng lồ, gấp 450 lần so với chi phí bình quân cho tiền điện hàng tháng của gia đình. Chị Đỗ Thị Sen, người được ủy quyền thu tiền điện từ thôn 1 đến thôn 7 xã Hạ Long, huyện Vân Đồn nhận thấy con số lớn bất thường nên đã thông báo cho các cơ quan chức năng.

“Tôi thu tiền điện mấy năm nay chưa bao giờ có nhà nào sử dụng điện với số tiền lớn như vậy. Trước đây, điện lực Vân Đồn cũng thông báo sai khi 1 hộ gia đình bình thường chỉ có 200.000 đồng tiền điện nhưng lần đó lên 12 triệu. Họ có thắc mắc và được điều chỉnh lại. Riêng nhà bà Đào Thị Gái thì mỗi tháng dùng 200.000 đến 300.000 nhiều nhất là 600.000 tiền điện vì nhà không có điều hòa, bình nóng lạnh, có mỗi nồi cơm điện với cái quạt...”, chị Sen cho biết thêm.

Xác nhận với phóng viên VOV, ông Vũ Đình Tân, Phó Giám đốc kinh doanh của Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết đây là sai sót trong quá trình chốt số điện từ xa và đã yêu cầu điện lực huyện Vân Đồn xuống kiểm tra và xin lỗi người dân.

“Nguyên nhân là hôm ghi chỉ số công tơ, điện lực Vân Đồn sử dụng thiết bị đo từ xa cầm tay HHU chứ không đến trực tiếp. Mà hôm đó trời lại mưa to nên xảy ra sai sót. Khi nhận được phản ánh của khách hàng, điện lực huyện Vân Đồn đã xuống chốt lại công tơ điện đảm bảo tính chính xác cho khách hàng”, ông Tân giải thích.

Những ngày vừa qua khi thời tiết nắng nóng toàn khu vực miền Bắc, nhiều hộ dân tại các thị xã Quảng Yên, Đông Triều và thành phố Uông Bí cũng phản ánh việc tiền điện sinh hoạt trong tháng 5 tăng đột biến. Công ty điện lực Quảng Ninh đã tiến kiểm tra và xác minh là do công suất sử dụng các thiết bị điện tăng khi nắng nóng.

Dù sự việc hóa đơn tiền điện một hộ dân ở huyện đảo lên tới gần 90 triệu đồng được xác định là sai sót thì Công ty điện lực Quảng Ninh cũng cần nghiêm túc kiểm tra lại quy trình chốt số điện, các trang thiết bị máy móc để đảm bảo tính chính xác cho khách hàng, nâng cao uy tín và chất lượng phục vụ khách hàng./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Tags :

tiền điện tiền điện tăng bất thường quảng ninh tiền điện tăng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tước giấy phép lái xe của tài xế vừa ăn mỳ tôm vừa lái xe khách
VOV.VN - Với hành vi vi phạm của mình, nam tài xế bị tước giấy phép lái xe 2 tháng, xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng.