Gần 100 người nhập viện trong đêm do ngộ độc thực phẩm

Gần 100 người nhập viện trong đêm do ngộ độc thực phẩm Gần 100 người nhập viện trong đêm do ngộ độc thực phẩm
VOV.VN - 92 công nhân của một công ty may tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung (Củ Chi, TP. HCM ) sau khi ăn bữa tối đã bị ngộ độc thực phẩm phải đi cấp cứu.

Đêm 28/12, Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á  ở Củ Chi, TP. HCM đang tích cực điều trị cho 92 bệnh nhân của một công ty may tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung bị ngộ độc thực phẩm.

gan 100 nguoi nhap vien trong dem do ngo doc thuc pham hinh 1
Hàng loạt công nhân nhập viện.

Trước đó, các công nhân đang ăn bữa cơm tối để chuẩn bị vào ca đêm thì bất ngờ có dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm như: đau đầu chóng mặt, đau bụng quăng từng cơn, có nôn ói,… và được chuyển đến Trung tâm Cấp cứu 115 Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á lúc 20 giờ 05 phút.

Ngay lập tức, bệnh viện Đa khoa Xuyên Á phát động báo động đỏ nội viện để phối hợp tiếp nhận bệnh nhân và phân loại đánh số định danh ngay lập tức nhằm tránh nhầm lẫn vì số lượng bệnh nhân quá đông.

Bên cạnh đó hàng loạt bác sĩ và điều dưỡng được quy tụ để tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân một cách kịp thời và chính xác.

Ngay khi nhập viện, Ban giám đốc đã có mặt để trực tiếp chỉ đạo, xử trí ban đầu bao gồm tiến hành truyền dịch, uống thuốc chống nôn ói và thực hiện các xét nghiệm máu cơ bản để đánh giá tình trạng nhiễm trùng. Một số trường hợp nghiêm trọng được cách ly chăm sóc và theo dõi riêng.

Sau khoảng 1 giờ tích cực điều trị ban đầu, một số bệnh nhân dần dần ổn định, triệu chứng được thuyên giảm. Hiện đã có 51 bệnh nhân được cấp thuốc cho về với tình trạng ổn định. Những bệnh nhân còn lại được nhập viện ngay trong đêm để theo dõi./.

Kim Dung/VOV-TP. HCM
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chú mèo thản nhiên uống trộm sữa trong buổi cầu nguyện
VOV.VN -Trong lúc vị linh mục đang làm lễ cầu nguyện buổi sáng, chú mèo bất ngờ nhảy lên bàn và thản nhiên thò chân vào cốc sữa rồi mút một cách ngon lành.