FLC sẽ tranh thầu với ACV xây nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất?

FLC sẽ tranh thầu với ACV xây nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất? FLC sẽ tranh thầu với ACV xây nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất?
VOV.VN - Theo Bộ GTVT, FLC đã đề xuất xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất, song nếu có từ 2 doanh nghiệp trở lên, Bộ sẽ tổ chức đấu thầu công khai.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/3, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông cho biết, hiện Tổng công ty cảng Hàng không Việt Nam (ACV) đã chuẩn bị nghiên cứu báo cáo tiền khả thi dự án xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất.

flc se tranh thau voi acv xay nha ga t3 san bay tan son nhat? hinh 1
Nhà ga T3 phải là hạng mục được ưu tiên tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ông Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, trước sự cấp bách phải giải quyết tình trạng ách tắc “trên bầu trời và dưới mặt đất” của cảng hàng không Tân Sơn Nhất, thì nhà ga T3 phải là hạng mục được ưu tiên.

“Bộ đã công khai quy hoạch và hiện Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) đề nghị được đầu tư nhà ga T3. Từ 29/9/2018, ACV đã chuyển về Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) nên việc này cần ý kiến của cơ quan chủ quản ACV”, ông Đông cho biết.

Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, nếu có từ 2 doanh nghiệp trở lên, có thể sẽ phải đấu thầu công khai để chọn nhà đầu tư: 

“Tháng 2/2019, Bộ GTVT mới nhận được đề nghị của FLC. Trong trường hợp có nhiều hơn một nhà đầu tư, chúng tôi sẽ phải tổ chức đấu thầu cạnh tranh. Chúng tôi đang tập hợp tất cả các đề xuất. Phía ACV đã có đánh giá tiền khả thi, còn phía FLC chúng tôi mứi nhận được đề nghị, chứ chưa có báo cáo chi tiết hay đề xuất cụ thể. Chúng tôi cũng đang làm việc với các cơ quan của chính phủ và Ủy ban để sớm giải quyết vấn đề này theo tính cấp bách của dự án, để chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật”./.

Nguyễn Quỳnh, Hoàng Lê/VOV.VN

Tags :

FLC ACV đấu thầu nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất Bộ Giao thông Vận Tải
Loading...
Video đang được xem nhiều
Mèo “đầu gấu” ra đòn đánh lén nhân lúc chó lơ đễnh
VOV.VN - Sau khi bị đối phương ra đòn đánh lén, chú chó Howie tức giận quay ra cắn nhưng mèo ta đã nhanh chân tẩu thoát.
Loading...