Đông đảo người dân đến Bến Nhà Rồng viếng Bác Hồ

Đông đảo người dân đến Bến Nhà Rồng viếng Bác Hồ Đông đảo người dân đến Bến Nhà Rồng viếng Bác Hồ
VOV.VN - Nhiều tầng lớp nhân dân đến Bến Nhà Rồng và thắp nhang tưởng nhớ nhân dịp ngày giỗ thứ 50 của Bác Hồ, nhân kỷ niệm năm ngày Quốc khánh 2/9.

Ngày 2/9, đông đảo người dân TPHCM và du khách đã đến Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM để dâng hương Bác Hồ, tham quan triển lãm về sự nghiệp của Người nhân dịp Quốc khánh 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

dong dao nguoi dan den ben nha rong vieng bac ho hinh 1
Khách tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TPHCM.

Thời tiết tại TPHCM sáng 2/9 khá mát mẻ, không nắng gắt nên tạo điều kiện cho người dân tham quan các điểm đến trong thành phố như Dinh Độc Lập, Thảo Cầm Viên…

Một trong những điểm đến đông nhất là Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh TPHCM) hay còn gọi là Bến Nhà Rồng (Quận 4). Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra đi tìm đường cứu nước cách đây gần 100 năm trước (ngày 5/6/1911).

Nhiều tầng lớp nhân dân đến đây và thắp nhang tưởng nhớ nhân dịp ngày giỗ thứ 50 của Bác Hồ, nhân kỷ niệm năm ngày Quốc khánh 2/9.

Với bà Chung Thị Kim Mỹ (82 tuổi, ngụ tại phường 4, quận 8) đã thành thông lệ, cứ đến 2/9 là bà lại đến Bến Nhà Rồn thắp nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

dong dao nguoi dan den ben nha rong vieng bac ho hinh 2
Người dân thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ.

Hòa chung trong dòng người, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ là cô giáo mầm non đã nghỉ hưu từ huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cho biết, bà cùng với gần chục người thân trong gia đình tranh thủ ngày lễ về TPHCM, thắp nén hương dâng lên Bác nhân ngày Độc lập với mong muốn tạo thành một nếp văn hóa trong gia đình.

Nét đặc biệt là trong dòng người đến viếng, thắp hương tưởng nhớ và tham quan triển lãm về Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TPHCM có rất nhiều các gia đình, mang theo các em nhỏ để có thể truyền dạy tinh thần yêu nước, thương dân của Bác Hồ cho các bé.

Em Nguyễn Đức An (học sinh lớp 5, Tiểu học An Khánh, Quận 2) cảm thấy rất vui vì được đến đây tìm hiểu thêm nhiều điều về Bác, có thêm động lực để chăm ngoan, học giỏi hơn.

dong dao nguoi dan den ben nha rong vieng bac ho hinh 3
 Du khách nước ngoài tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TPHCM.

Một lượng du khách không nhỏ cũng tham quan Bến Nhà Rồng là các du khách nước ngoài… Ông Borris Chris (69 tuổi, người Australia) cho biết, ông đã tìm hiểu về Bác Hồ rất lâu và rất cảm phục về tấm gương hy sinh cho Tổ quốc của Bác. Vì thế, ông rất xúc động khi được tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM vào đúng ngày Độc lập 2/9.

Theo bà Lưu Thị Tuyết Trinh, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TPHCM, ngay từ đầu năm, Bảo tàng đã có liên kết với nhiều bảo tàng trong cả nước, tổ chức nhiều cuộc triển lãm để  mọi người hiểu thêm về tấm gương vĩ đại của Bác.

Ngoài ra, Bảo tàng còn vận động nhiều tổ chức cá nhân hiến tặng các kỷ vật, trưng bày tổ chức về các chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Người, chương trình giáo dục theo gương Bác Hồ với các em chưa có dịp đến với Bảo tàng.

"Bảo tàng phối hợp với VOV, VTV, HTV để tổ chức cầu truyền hình. Khách tham gia rất đông, đa số là gia đình đưa con em đến thắp nhang cho Bác, bà con các tỉnh thành đến đây để thắp nhang cho Bác nhân dịp ngày giỗ thứ 50 của Bác" - bà Lưu Thị Tuyết Trinh nói.

Có thể nói, ngày 2/9 đã trở thành ngày lễ thiêng liêng của dân tộc. Không chỉ là ngày kỷ niệm Quốc khánh mà đó còn là ngày giỗ Bác, ngày kỷ niệm Bác đã đi xa. Tất cả người Việt Nam vẫn hàng ngày nguyện luôn phấn đấu noi gương Bác, cố gắng phục vụ để đưa đất nước Việt Nam ngày càng vững mạnh trong tương lai./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Tags :

Bến Nhà Rồng viếng Bác Hồ Chủ tịch Hồ Chí Minh 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ
Loading...
Loading...