Đoàn liên ngành Sóc Trăng thanh tra 20 cơ sở sản xuất bánh trung thu

Đoàn liên ngành Sóc Trăng thanh tra 20 cơ sở sản xuất bánh trung thu Đoàn liên ngành Sóc Trăng thanh tra 20 cơ sở sản xuất bánh trung thu
VOV.VN - Sóc Trăng siết chặt việc quản lý nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là bánh pía, bánh in, bánh trung thu… nhân dịp tết Trung thu.

Sóc Trăng là địa phương vốn nổi tiếng cả trong và ngoài nước về các loại bánh đặc sản như bánh pía, bánh in, bánh trung thu... trong đó, Tết Trung thu và Tết Nguyên đán là thời điểm các cơ sở sản xuất bánh đẩy mạnh việc sản xuất nhằm cung ứng nguồn sản phẩm cho thị trường để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ bánh tăng cao.

Toàn tỉnh hiện có hàng chục cơ sở chuyên sản xuất, kinh doanh các loại bánh đặc sản này. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng “ăn nên làm ra” vào thời điểm này.

doan lien nganh soc trang thanh tra 20 co so san xuat banh trung thu hinh 1
Ngành chức năng kiểm tra chất lượng sản phẩm bánh trung thu.

Trước nhu cầu tiêu thụ tăng cao, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục quản lý thị trường cùng với ngành chức năng của tỉnh đã và đang tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu. Theo đó, ngành tập trung kiểm tra nguồn nguyên liệu đầu vào, đầu ra sản phẩm, chủ động lấy mẫu để kiểm nghiệm về định lượng và chất lượng hàng hóa nhằm bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

Theo đánh giá từ phía ngành chức năng, ý thức chấp hành về an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất bánh phục vụ Tết Trung thu tại các cơ sở mỗi năm một nâng cao. Để cạnh tranh, các cơ sở ngày càng quan tâm đầu tư trang thiết bị hiện đại thay thế các quy trình thủ công của trước đây.

Ông Nguyễn Hùng Em, Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng cho biết: Căn cứ vào công văn 1417 ngày 5/8 của Tổng cục Quản lý thị trường thuộc bộ công thương về tăng cường kiểm tra trước, trong và sau trung thu, lực lượng quản lý thị trường Sóc Trăng đã thành lập một đoàn liên ngành của tỉnh gồm lực lượng quản lý thị trường, cảnh sát môi trường, Sở công thương, Sở y tế và các ngành chức năng đã tiến hành thanh tra trên 20 cơ sở. Còn lại các đội quản lý thị trường thì kiểm tra trên địa bàn quản lý”.

Theo nhận định của ngành chức năng, tâm lý của người tiêu dùng hiện nay là chọn mua các nhãn hiệu bánh nổi tiếng, các cơ sở sản xuất có uy tín, địa chỉ rõ ràng, có công bố chất lượng cụ thể để mua, chứ không phải chọn mua dễ dãi các loại bánh mập mờ về nhãn mác và địa chỉ sản xuất như trước./.    

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

Tags :

Sóc Trăng bánh pía Sóc Trăng bánh trung thu an toàn thực phẩm mùa Trung Thu
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020
VOV.VN - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mỗi gia đình, mỗi người dân Việt Nam một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và thành công.
Loading...