Điện lực Miền Nam trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Điện lực Miền Nam trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách Điện lực Miền Nam trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
VOV.VN - Hai căn nhà tình nghĩa vừa hoàn thành được trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Lê và gia đình ông Lê Văn Rái cùng ở xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Ngày 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

dien luc mien nam trao nha tinh nghia cho gia dinh chinh sach hinh 1
Lễ bàn giao nhà mới cho gia đình ông Lê Văn Rái, ở thôn 4, xã Đức Bình, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.
Hai căn nhà vừa hoàn thành được trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Lê và gia đình ông Lê Văn Rái cùng ở xã Đức Bình, huyện Tánh Linh. Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã tài trợ cho mỗi trường hợp 50 triệu đồng xây dựng nhà bê tông cốt thép lợp tôn khang trang.

Đây là các hộ gia đình chính sách có công với cách mạng, nhưng cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhà cửa cũ nát sập xệ không đảm bảo an toàn. Có mái ấm khang trang, họ an tâm hơn để vươn lên trong cuộc sống. 

Ông Lê Văn Rái (dân tộc Rai, ở thôn 4, xã Đức Bình) bày tỏ: “Hồi đó ở cái nhà nhỏ nhỏ lụp xụp, lo quá. Hôm nay, Điện lực miền Nam tặng một cái nhà, tôi rất mừng".

Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam cho biết, trong năm 2018, đơn vị đã tài trợ xây dựng 260 căn nhà tình nghĩa và mái ấm đoàn kết tại 21 tỉnh thành phía Nam. Trong đó, tỉnh Bình Thuận được tài trợ xây dựng 10 căn. Mỗi căn có trị giá 50 triệu đồng. Hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với những gia đình có công với cách mạng, góp phần xóa đi hậu quả chiến tranh.

dien luc mien nam trao nha tinh nghia cho gia dinh chinh sach hinh 2
Tổng công ty Điện lực Miền Nam và Công ty Điện lực Bình Thuận thăm, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lũy ở xã Huy Khiêm, huyện Tánh Linh.
Dịp này, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Miền Nam và Công ty Điện lực Bình Thuận cũng đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lũy (89 tuổi, ở xã Huy Khiêm) có chồng và con là liệt sĩ; trao tặng 1.000 cuốn tập cho học sinh Trường THCS Đức Bình, huyện Tánh Linh./. 

Việt Quốc/VOV-TPHCM

Tags :

Mẹ Việt Nam anh hùng nhà tình nghĩa Điện lực miền Nam từ thiện
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ông Kim Jong Un tươi cười xem các nữ quân nhân Triều Tiên múa hát
VOV.VN - Các nữ quân nhân Triều Tiên đã có màn ca hát và nhảy múa rất ấn tượng trong chương trình nghệ thuật có sự tham gia của Chủ tịch Kim Jong Un.
Loading...