Điện Biên cho học sinh nghỉ học để ứng phó với virus corona

Điện Biên cho học sinh nghỉ học để ứng phó với virus corona Điện Biên cho học sinh nghỉ học để ứng phó với virus corona
VOV.VN - UBND tỉnh Điện Biên vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do nCoV gây ra.

Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên vừa ban hành công văn số 240 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, đồng thời cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Theo đó học sinh các trường mầm non, phổ thông, học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên cấp huyện nghỉ học từ ngày 6/2/2020 đến khi có thông báo của Ủy ban Nhân dân tỉnh. Sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn nghỉ học từ ngày 6/2-16/2, riêng lưu học sinh Lào đang về nước nghỉ Tết, các trường thông báo tiếp tục nghỉ và chỉ sang Điện Biên học tập khi có thông báo của nhà trường.

Trong thời gian nghỉ học, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường hướng dẫn học sinh, sinh viên cách phòng chống dịch bệnh, có kế hoạch tổ chức dạy học bù, bảo đảm theo khung chương trình năm học 2019 – 2020.

dien bien cho hoc sinh nghi hoc de ung pho voi virus corona hinh 1
Điện Biên cho học sinh nghỉ học để ứng phó với virus corona.

Ông Mùa A Sơn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch cho biết, đến nay tại tỉnh Điện Biên chưa có biểu hiện về việc xuất hiện virus corona. Tỉnh đang tập trung chỉ đạo các địa phương, các cấp ngành liên quan làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh ở giai đoạn 1 là tập trung vào công tác tuyên truyền, chủ động phòng ngừa không để xảy ra dịch trên địa bàn. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân, tỉnh sẽ kiểm soát chặt chẽ lượng người di chuyển vào địa bàn thông qua các cửa khẩu, lối mở, cấm các hoạt động nhập cảnh, hạn chế các lễ hội, hoạt động tụ tập đông người; ưu tiên phun độc khử trùng tại những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao như: chợ, bến xe, các bệnh viện, trường học, nơi sinh hoạt cộng đồng…

Trước thông tin hàng chục học sinh trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên được phản ánh có biểu hiện cúm, ho, sốt sau khi tiếp xúc với bố mẹ từ Trung Quốc về, ngay trong sáng 5/2, Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã thành lập đoàn kiểm tra tới huyện Nậm Pồ để xác minh làm rõ sự việc.

Tuy nhiên thông tin ban đầu từ Sở Y tế tỉnh Điện Biên cho biết, việc 2 giáo viên và 34 trẻ ở huyện Nậm Pồ có biểu hiện ho, sốt, cúm, trong đó hầu hết trẻ đã tiếp xúc với bố mẹ đi làm từ Trung Quốc về là thông tin 1 chiều từ phía Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khi trả lời báo chí. Hiện cơ quan chuyên môn đang tiến hành xác định, làm rõ việc có 34 trẻ bị ho, sốt, cúm hay không./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Tags :

virus corona dịch viêm phổi cấp vũ hán dịch corona viêm phổi cấp
Loading...
Video đang được xem nhiều
Động thái bất thường: Iran vận chuyển tàu ngầm Kilo bằng đường bộ
VOV.VN - Di chuyển tàu ngầm bằng đường bộ là hy hữu và bất thường. Điều này thường chỉ xảy ra khi chiếc tàu được chuyển vào bờ để đưa đến bảo tàng.