Dịch tả lợn châu Phi phủ kín toàn địa bàn Thanh Hóa

Dịch tả lợn châu Phi phủ kín toàn địa bàn Thanh Hóa Dịch tả lợn châu Phi phủ kín toàn địa bàn Thanh Hóa
VOV.VN - Sau hơn 5 tháng xuất hiện, đến thời điểm này dịch tả lợn châu Phi đã phủ kín 27/27 huyện, thị xã, thành phố tỉnh Thanh Hóa.

Với việc dịch tả lợn châu Phi vừa xảy ra tại hộ chăn nuôi của ông Đỗ Văn Duy, Thôn Tân Phúc, xã Vĩnh Phúc khiến gia đình ông Duy phải tiêu hủy 68 con lợn có tổng trọng lượng 5.598 kg, Vĩnh Lộc là huyện cuối cùng của tỉnh Thanh Hóa đã điền tên vào bản đồ địa phương có dịch tả lợn châu Phi.

Theo thông tin từ Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa, bắt đầu xuất hiện từ ngày 23/2 đến thời điểm này, bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra tại 6.272 hộ thuộc 375/635 xã của 27 huyện, thị xã, thành phố; buộc phải tiêu hủy 61.404 con lợn, trọng lượng trên 4.273 tấn.

dich ta lon chau phi phu kin toan dia ban thanh hoa hinh 1
Cán bộ thú y tỉnh Thanh Hóa phun tiêu độc khử trùng tại chốt kiểm dịch Tĩnh Gia.

Ông Lê Đức Giang, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa dịch tả lợn châu phi đang có dấu hiệu chững lại và theo các chuyên gia, khoảng 6 tháng dịch sẽ đi xuống.

“Tính đến nay đã là 5 tháng dịch lợn tả châu Phi xuất hiện tại Thanh Hóa và dịch đã lên đến đỉnh điểm. Thời gian tới, Thanh Hóa hạn chế vận chuyển và nhập lợn con. Dù biết nếu không tái đàn sẽ không còn lợn, nhưng trong suốt 5 tháng qua, lợn đẻ và vẫn được nuôi, các công ty vẫn chuyển giống lợn nuôi ở các trang trại nên đàn lợn theo điều tra vẫn còn trên 1 triệu con”, ông Giang cho biết./.

Sỹ Đức/VOV1

Tags :

dịch tả lợn dịch tả châu phi tả lợn ở thanh hóa cao điểm dịch tả lợn tái đàn lợn
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Công Phượng và Tiến Linh xô xát trong trận TPHCM 1-2 Bình Dương
VOV.VN - Phút 60 trận TPHCM 1-2 Bình Dương, Công Phượng và Tiến Linh lao vào nhau lời qua tiếng lại sau tình huống căng thẳng giữa cầu thủ đôi bên.