Dịch Covid-19: Sơn La quyết định cho học sinh nghỉ thêm 2 tuần

Dịch Covid-19: Sơn La quyết định cho học sinh nghỉ thêm 2 tuần Sơn La quyết định cho học sinh nghỉ thêm 2 tuần
VOV.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, tối 2/3, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành quyết định cho toàn bộ học sinh các khối nghỉ học thêm 2 tuần nữa.

Ngày 2/3, toàn bộ học sinh khối Trung học phổ thông và học sinh giáo dục thường  xuyên, sinh viên các Trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La đã đi học trở lại sau 1 tháng nghỉ học để phòng, tránh dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này, tối 2/3, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành quyết định cho toàn bộ học sinh các khối nghỉ học thêm 2 tuần nữa.

5 luu hoc sinh lao co bieu hien viem duong ho hap, son la quyet dinh cho hoc sinh nghi them 2 tuan hinh 1
Giáo viên, học sinh Trường THPT Chu Văn Thịnh, huyện Mai Sơn, Sơn La rửa tay khử khuẩn trước khi vào trường học trong sáng ngày 2/3.

Quyết định này được đưa ra bởi ngay trong ngày đầu tiên học sinh khối Trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La đi học trở lại ngày 2/3 có 5 lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Sơn La có biểu hiện viêm đường hô hấp (ho, không sốt).

Sau khi nắm bắt tình hình; trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp tại nhiều quốc gia trên thế giới, tối ngày 2/3, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành công văn số 540, nêu rõ: “Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện, Thành phố Sơn La thông báo đến các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các Trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 17/3/2020”.

Công văn cũng nêu rõ: các Trường Cao đẳng, Đại học đóng trên địa bàn tỉnh tăng cường giám sát y tế (đo thân nhiệt, khai thác tiền sử dịch tễ...) đối với Lưu học sinh Lào đã quay trở lại học tập tại trường; quản lý chặt chẽ Lưu học sinh Lào trong vòng 14 ngày, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, hạn chế tối đa việc ra ngoài Khu ký túc xá. Các Trường cũng được yêu cầu tổ chức tuyên truyền, tư vấn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngay khi Lưu học sinh Lào nhập trường. Đối với các trường hợp bệnh nghi ngờ, có triệu chứng sốt, ho, khó thở và có yếu tố dịch tễ phải thông báo ngay cho Trung tâm y tế các huyện, thành phố trên địa bàn để phối hợp triển khai các biện pháp xử lý y tế phù hợp.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Sơn La hiện có hơn 1.500 lưu học sinh Lào đang theo học tại các trường Cao đẳng y tế Sơn La, Cao đẳng Sơn La và Trường Đại học Tây Bắc. Trước đó, có 5 trường hợp Lưu học sinh Lào nhập cảnh qua cửa khẩu Chiềng Khương, huyện Sông Mã trở lại học tập có triệu chứng sốt, lực lượng chức năng đã giải thích và vận động các lưu học sinh này quay về nước để phòng, tránh dịch Covid-19./.

Thu Thùy/VOV-Tây Bắc

Tags :

viêm đường hô hấp dịch covid-19 cho học sinh nghỉ học học sinh quay lại trường UBND tỉnh Sơn La
Loading...
Video đang được xem nhiều
Clip: HLV Park Hang Seo dạy lại cầu thủ HAGL cách đi bóng
VOV.VN - Thầy Park tỏ ra không hài lòng với Trần Bảo Toàn và gọi riêng tài năng trẻ HAGL ra để dạy lại cách đi bóng sau trận đấu nội bộ của U22 Việt Nam.