VOV.VN và Hyundai Thành Công khánh thành điểm trường Tiểu học Điền Hạ

VOV.VN và Hyundai Thành Công khánh thành điểm trường Tiểu học Điền Hạ Báo Điện tử VOV - Hyundai Thành Công khánh thành điểm trường Tiểu học Điền Hạ
VOV.VN -Công trình được xây dựng kiên cố cùng nhiều đồ dùng học tập được trang bị, giúp các em nhỏ và thầy cô giáo nơi đây có môi trường học tập tốt hơn.

Sau gần 3 tháng thi công, sáng 25/8/2018, điểm trường Tiểu học Điền Hạ (xã Điền Hạ, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) do Báo Điện tử VOV (Đài Tiếng nói Việt Nam) kêu gọi cùng nguồn tài trợ kinh phí từ Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công đã chính thức được khánh thành và đi vào sử dụng đúng dịp năm học mới 2018-2019.

vov.vn va hyundai thanh cong khanh thanh diem truong tieu hoc dien ha hinh 1
Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường Tiểu học Điền Hạ.
Công trình nằm trong chương trình "Mang tri thức lên vùng cao" do Báo Điện tử VOV tổ chức và phát động kêu gọi nhằm nâng cao hơn chất lượng dạy và học của các thầy cô, học sinh nơi đây, từ đó duy trì, thu hút trẻ em trong độ tuổi đến trường cũng như góp phần từng bước xóa bỏ những phòng học tạm tranh tre vách nứa trên các địa bàn khó khăn.

Công trình được xây dựng kiên cố với móng, cột, dầm cốt thép, mái lợp và tường gạch bao che với diện tích hơn 180m2 gồm 3 phòng học, 1 thư viện, sân chơi, nhà vệ sinh tự hoại, thay thế cho khu lớp học cũ đã xuống cấp. Ngoài ra, các lớp học còn được mua sắm nhiều trang thiết bị, cặp sách, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học.

vov.vn va hyundai thanh cong khanh thanh diem truong tieu hoc dien ha hinh 2
Điểm trường Tiểu học Điền Hạ cũ.

vov.vn va hyundai thanh cong khanh thanh diem truong tieu hoc dien ha hinh 3
Điểm trường Tiểu học Điền Hạ sau khi được xây mới.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lò Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước cho biết, Điền Hạ là xã nghèo của một huyện miền núi thuộc chương trình dự án 135 của Chính phủ, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông nhưng đất canh tác lại thiếu, điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đói nghèo còn cao. Về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu cho các hoạt động Giáo dục.

“Sự quan tâm, giúp đỡ của Báo Điện tử VOV và Công ty cổ phần Hyundai Thành Công đã giúp thầy, trò có một ngôi trường khang trang và bớt khó khăn hơn trong công việc giảng dạy; là nguồn động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường và nhân dân xã Điền Hạ” – ông Lò Văn Thắng cho biết.   

vov.vn va hyundai thanh cong khanh thanh diem truong tieu hoc dien ha hinh 4
Các đại biểu tham quan phòng học mới.

Theo ông Lê Trọng Thanh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Hyundai Thành Công, đây là công trình thứ 3 mà Công ty phối hợp cùng Báo điện tử VOV thực hiện trong chương trình "Mang trí thức lên vùng cao" do Báo Điện tử VOV tổ chức và phát động kêu gọi.

“Chúng tôi hiểu rằng đầu tư cho trẻ em là đầu tư xây dựng bền vững cho tương lai, không chỉ cho riêng các em và gia đình, mà còn là cho địa phương cũng như cho đất nước. Ngôi trường mới sẽ mang đến cho các em những điều kiện tốt hơn trong học tập. Hy vọng Báo điện tử VOV sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hyundai Thành Công trong các hoạt động trong thời gian tới” – ông Lê Trọng Thanh chia sẻ.

vov.vn va hyundai thanh cong khanh thanh diem truong tieu hoc dien ha hinh 6
Lớp học mới khang trang với đầy đủ các trang thiết bị và đồ dùng học tập.
Về phía nhà trường, ông Tiết Văn Hòa – Hiệu trưởng trường Tiểu học Điền Hạ chia sẻ: “Công trình từ thiện phòng học khu Duồng, trường Tiểu học Điền Hạ là một món quà to lớn, đầy ý nghĩa dành tặng thầy và trò nhà trường nhân dịp đầu năm học mới 2018 – 2019. Một ngôi trường được xây dựng đúng tiêu chuẩn, phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị đã để mở ra một trang mới trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của thầy trò trường Tiểu học Điền Hạ”.

vov.vn va hyundai thanh cong khanh thanh diem truong tieu hoc dien ha hinh 7
Niềm vui của các em nhỏ trong ngày đón nhận điểm trường mới.
Ông Hòa cũng khẳng định, Nhà trường sẽ sử dụng và bảo quản ngôi trường mới đúng mục đích, hiệu quả, bền vững. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền trong việc hoàn thiện các tiêu chí về cơ sở vật chất như các phòng chức năng, công trình vệ sinh, sân chơi, bãi tập… theo hướng chuẩn hóa, phấn đấu xây dựng thành công trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I, phấn đấu xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, hiệu quả giáo dục cao của huyện nhà.

vov.vn va hyundai thanh cong khanh thanh diem truong tieu hoc dien ha hinh 8
Các em nhỏ tham gia các hoạt động vui chơi trong ngày lễ khánh thành

Trước đó, Báo điện tử VOV và Công ty Hyundai Thành Công đã tổ chức chiếu phim và các hoạt động vui chơi cho các em nhỏ tại điểm trường./.

Năm 2016 và 2017, Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công đã tài trợ kinh phí cho chương trình "Mang tri thức lên vùng cao" do Báo Điện tử VOV tổ chức và phát động kêu gọi để xây dựng phòng học tại điểm Trường mầm non Bản Oi, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La và điểm trường Tiểu học tại thôn Khâu Ngày, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang./.

PV/VOV.VN
Ảnh:Vũ Toàn
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Công Phượng và Tiến Linh xô xát trong trận TPHCM 1-2 Bình Dương
VOV.VN - Phút 60 trận TPHCM 1-2 Bình Dương, Công Phượng và Tiến Linh lao vào nhau lời qua tiếng lại sau tình huống căng thẳng giữa cầu thủ đôi bên.