Trường Cao đẳng PTTH I & II hợp tác với VOV1, VOV.VN, VTC, VTVcab và Vinpearl

Trường Cao đẳng PTTH I & II hợp tác với VOV1, VOV.VN, VTC, VTVcab và Vinpearl Trường CĐ PTTH I và II hợp tác với các thành viên VOV và các doanh ng
VOV.VN -Việc ký kết giữa các thành viên VOV với Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I và II sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực.

Sáng 10/7 tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa các đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) gồm: Ban Thời sự (VOV1), Báo Điện tử VOV, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC với trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I, trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II; Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) và công ty cổ phần VINPEARL.

Đến dự có ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV; ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cùng đại diện một số lãnh đạo, cán bộ của các bên.

truong cao dang ptth i & ii hop tac voi vov1, vov.vn, vtc, vtvcab va vinpearl hinh 1
Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV nhấn mạnh: Hiện nay, VOV có trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I và II. Đây là những trường đào tạo ngành nghề phát thanh và truyền hình được xã hội ghi nhận, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Việc ký kết giữa các đơn vị của VOV với 2 trường cũng sẽ thúc đẩy hơn nữa việc đào tạo, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ báo chí, đặc biệt là nâng cao chất lượng các chương trình đa phương tiện của VOV.

Theo ông Trần Minh Hùng, thông qua lễ ký kết, các bên cũng sẽ có nhiều cơ hội tăng cường hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hoạt động chuyên môn nhằm khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm của hai bên.

truong cao dang ptth i & ii hop tac voi vov1, vov.vn, vtc, vtvcab va vinpearl hinh 2
 Ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Thay mặt Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết, để nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã và đang cùng với VOV chọn lọc một số ngành nghề trọng điểm để sắp tới sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho trường trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I và II.

Ông Dũng hy vọng việc ký kết giữa các thành viên của VOV với 2 trường sẽ góp phần nâng cao hơn nữa việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho VOV và các doanh nghiệp cũng như xã hội.

Cũng tại lễ ký kết, đại diện các thành viên của VOV đánh giá cao nguồn nhân lực do trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I và Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II cung cấp cho xã hội. Việc ký kết này không chỉ hữu ích trong việc giáo dục đào tạo mà còn góp phần giúp cho các bên tiếp cận, chọn lọc được nguồn nhân lực chất lượng cao vào làm việc.

truong cao dang ptth i & ii hop tac voi vov1, vov.vn, vtc, vtvcab va vinpearl hinh 3
Các đại biểu tham dự Lễ ký kết

Mặt khác, VOV cũng có thể hỗ trợ 2 trường trong việc cử các nhà báo có uy tín sang giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp nhằm hỗ trợ cho việc đào tạo sát thực với nhu cầu xã hội.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I và II cam kết xây dựng các chương trình đào tạo và bồi dưỡng, cung cấp chứng nhận đào tạo ở các trình độ, các ngành nghề theo đề nghị của các đơn vị VOV1, VOV.VN, VTC. Phối hợp với đơn vị VOV1, VOV.VN, VTC tổ chức các khoá đào tạo ngắn hạn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và nghiên cứu cho đội ngũ công nhân, cán bộ quản lý, cán bộ nghiên cứu của cả hai bên.

Thực hiện tiếp sóng nội dung chương trình của các đơn vị VOV1, VOV.VN, VTC trên các sản phẩm truyền thông của hai Trường và sử dụng cho các hoạt động của trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I và II tổ chức, như: tuyển sinh, hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế, tọa đàm, các cuộc thi về tác phẩm báo chí phát thanh truyền hình, hoạt động của các câu lạc bộ báo chí truyền thông, câu lạc bộ ảnh...

truong cao dang ptth i & ii hop tac voi vov1, vov.vn, vtc, vtvcab va vinpearl hinh 4
Các thành viên VOV ký kết hợp tác với 2 trường: CĐPTTH1 và CĐ PTTH2 

Ngoài ra, các bên cũng sẽ phối hợp với hai trường đề xuất và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, chương trình, dự án có khả năng ứng dụng cao phục vụ phát triển VOV sao cho phù hợp với thế mạnh của các đơn vị. Cử các phóng viên, nhà báo, kỹ thuật viên có kinh nghiệm tham gia giảng dạy và đánh giá chất lượng đào tạo sinh viên, cùng trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I và II xây dựng và hiệu chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với tiêu chuẩn ngành đào tạo, tiêu chuẩn nghiệp vụ ngành và thực tiễn hoạt động của VOV.

Hàng năm phối hợp với hai trường xem xét cấp học bổng cho một số sinh viên có kết quả học tập xuất sắc để tạo nguồn nhân lực cho đơn vị VOV1, VOV.VN, VTC. Tuyển chọn học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp, ưu tiên các sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi, xuất sắc của hai Trường có năng lực chuyên môn phù hợp với đơn vị VOV1, VOV.VN, VTC vào làm việc.

truong cao dang ptth i & ii hop tac voi vov1, vov.vn, vtc, vtvcab va vinpearl hinh 5

Các thành viên của VOV cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên các bậc học Cao đẳng, liên thông đại học từ hai trường tham gia thực tập, tìm hiểu thực tế hoạt động nghiệp vụ, công nghệ sản xuất chương trình và vận hành hệ thống tại đơn vị VOV1, VOV.VN, VTC.

Cũng trong sáng cùng ngày, trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I và II cũng thực hiện ký kết với công ty cổ phần VINPEARL.

Tại đây, đại diện các bên cũng bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua các hoạt động giáo dục, trao đổi thông tin, quảng bá hình ảnh, tìm kiếm lao động.../.

** Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

truong cao dang ptth i & ii hop tac voi vov1, vov.vn, vtc, vtvcab va vinpearl hinh 6
Ông Phạm Mạnh Hùng, Tổng Biên tập Báo Điện tử VOV phát biểu 

truong cao dang ptth i & ii hop tac voi vov1, vov.vn, vtc, vtvcab va vinpearl hinh 7
Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Trưởng ban Ban Thời sự (VOV1) phát biểu

truong cao dang ptth i & ii hop tac voi vov1, vov.vn, vtc, vtvcab va vinpearl hinh 8
Ông Phạm Hoài Nam, Phó Hiệu trưởng trường Phụ trách  trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I

truong cao dang ptth i & ii hop tac voi vov1, vov.vn, vtc, vtvcab va vinpearl hinh 9
Bà Dương Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II

truong cao dang ptth i & ii hop tac voi vov1, vov.vn, vtc, vtvcab va vinpearl hinh 10
Ông Nguyễn Kim Trung, Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC
truong cao dang ptth i & ii hop tac voi vov1, vov.vn, vtc, vtvcab va vinpearl hinh 11
Ông Bùi Huy Năm, Tổng Giám đốc VTVcab phát biểu

truong cao dang ptth i & ii hop tac voi vov1, vov.vn, vtc, vtvcab va vinpearl hinh 12
Bà Đinh Phương Lý, Giám đốc Chương trình VINPEARL phát biểu.

truong cao dang ptth i & ii hop tac voi vov1, vov.vn, vtc, vtvcab va vinpearl hinh 13
Các bên thực hiện Lễ ký kết
truong cao dang ptth i & ii hop tac voi vov1, vov.vn, vtc, vtvcab va vinpearl hinh 14

truong cao dang ptth i & ii hop tac voi vov1, vov.vn, vtc, vtvcab va vinpearl hinh 15
 

Bích Lan/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
Võ sĩ người Mỹ qua đời sau khi dính đòn knock-out của đối thủ
VOV.VN - Võ sĩ boxing người Mỹ, Patrick Day đã qua đời sau 3 ngày rơi vào tình trạng hôn mê vì đòn knock-out của đối thủ Charles Conwell.