“Tri ân tháng 7 - Nghĩa tình biển, đảo Tổ quốc“

"Tri ân tháng 7 - Nghĩa tình biển, đảo Tổ quốc" "Tri ân tháng 7 - Nghĩa tình biển, đảo Tổ quốc"
VOV.VN - Đoàn Thanh niên VOV cùng các đơn vị và Đoàn cơ sở Lữ đoàn 131 Hải quân tổ chức chương trình "Tri ân tháng 7 - Nghĩa tình biển, đảo Tổ quốc".

Chiều 26/7, tại xã An Hồng (huyện An Dương, Hải Phòng), Đoàn TNCS HCM Đài TNVN (VOV) phối hợp với các đơn vị và Đoàn cơ sở Lữ đoàn 131 Hải quân tổ chức chương trình "Tri ân tháng 7 - Nghĩa tình biển, đảo Tổ quốc". 

20 suất quà được Đoàn Thanh niên VOV phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hiệp hội doanh nhân và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc trao tặng thân nhân liệt sĩ, các thương binh và các cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Lữ đoàn 131 Hải quân.

"tri an thang 7 - nghia tinh bien, dao to quoc" hinh 1
Trao quà tặng thân nhân liệt sĩ, các thương binh và cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Lữ đoàn 131 Hải quân.

Với mong muốn được chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam, chương trình cũng dành tặng 20 triệu đồng quỹ "Nghĩa tình biển, đảo Tổ quốc". Đặc biệt, cảm phục trước những hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ Công binh Hải quân, Ban tổ chức Chương trình và các đơn vị đồng hành trao 20 triệu đồng  tặng Quỹ hoạt động của Đoàn cơ sở Lữ đoàn 131. Tổng giá trị quà tặng trị giá 100 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Vân, cán bộ Lữ đoàn 131, vợ liệt sĩ Đỗ Hữu Tuấn, hy sinh năm 2012 tại đảo Phan Vinh B (Quần đảo Trường Sa) xúc động khi nhận được quà của Đoàn thanh niên VOV và các tổ chức: "Tôi xin cảm ơn VOV và Chỉ huy Lữ đoàn, nơi tôi công tác và làm nhiệm vụ. Đây cũng là sự động viên tinh thần giúp 3 mẹ con tôi vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Tôi sẽ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ và các con hoàn thành thật tốt việc học".

"tri an thang 7 - nghia tinh bien, dao to quoc" hinh 2
Trao quà tặng Quỹ "Nghĩa tình biển, đảo Tổ quốc".
"tri an thang 7 - nghia tinh bien, dao to quoc" hinh 3
Ban tổ chức Chương trình và các đơn vị đồng hành trao 20 triệu đồng  tặng Quỹ hoạt động của Đoàn cơ sở Lữ đoàn 131.
"tri an thang 7 - nghia tinh bien, dao to quoc" hinh 4
Ông Vũ Hải Quang - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Hải Quang - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam, khẳng định, chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức đau thương về một thời đạn bom khói lửa vẫn còn đó; hình ảnh những bà mẹ mất chồng, con mất cha khiến chúng ta không thể nào quên. Mặc dù hiện nay, đất nước đã hòa bình, nhưng mỗi người con đất Việt vẫn đau đáu vẫn còn một nơi nào đó ngoài biển đảo của Tổ quốc vẫn chưa yên lành. Chương trình "Tri ân tháng 7 - Nghĩa tình biển, đảo Tổ quốc" nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Ông Vũ Hải Quang nhấn mạnh: "Lực lượng tuổi trẻ VOV nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung là thế hệ sinh ra sau chiến tranh, thông qua những lời kể của các anh hùng đi trước cũng hiểu về sự hy sinh vô cùng to lớn của các bậc tiền nhân đi trước. Các bạn tuổi trẻ hiện nay cũng như chúng ta ở đây không bao giờ quên được những hình ảnh đau thương, mất mát trong chiến tranh và chắc chắn các bạn sẽ làm hết sức mình để đóng góp, xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay"./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Tags :

Liệt sĩ tri ân anh hùng liệt sĩ VOV Phó Tổng Giám Đốc VOV Vũ Hải Quang Lữ đoàn 131
Loading...
Video đang được xem nhiều
Độc đáo căn nhà “kẹp giữa” 2 làn đường vì chủ nhân không chịu chuyển đi
VOV.VN - Vì chủ nhà không chịu chuyển đi nên ngôi nhà của người dân ở Quảng Châu, Trung Quốc này đã nằm ở vị trí vô cùng độc đáo khi bị "kẹt giữa" 2 con đường.