Thêm một trạm phát thanh FM do VOV thi công khánh thành tại Campuchia

Thêm một trạm phát thanh FM do VOV thi công khánh thành tại Campuchia Thêm một trạm phát thanh FM do VOV thi công khánh thành tại Campuchia
VOV.VN - Công trình trạm phát thanh FM 97,3 MHZ tại tỉnh Pray Veng, Campuchia, do Đài Tiếng nói Việt Nam thi công, lắp đặt, đã chính thức đi vào hoạt động.

Sáng nay 1/5, Bộ Thông tin Campuchia đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động trạm phát thanh FM 97,3 MHZ tại tỉnh Prey Veng, Campuchia. Công trình do Chính phủ Việt Nam tài trợ và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thi công, lắp đặt.

them mot dai phat thanh fm do vov thi cong khanh thanh tai campuchia hinh 1
Các đại biểu dự lễ khánh thành trạm phát thanh tỉnh Prey Veng.

Tham dự lễ khánh thành có Công sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Trác Toàn, Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharith, cùng đông đảo lãnh đạo Bộ Thông tin và Sở Thông tin các tỉnh, thành tại Campuchia cùng bà con nhân dân trong tỉnh.

Là người đã đón nghe các chương trình phát sóng thử nghiệm của trạm phát thanh FM 97,3 MHZ tỉnh Prey Veng, anh Banh Nha, một người dân địa phương, đánh giá cao hiệu quả của trạm phát thanh và bày tỏ lòng biết ơn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành tặng món quà ý nghĩa này cho nhân dân tỉnh Prey Veng.

“Trước đây, tỉnh chúng tôi cũng có nhiều Đài phát thanh nhưng chúng tôi không nghe được mấy, bởi vì sóng rất yếu, nghe hay bị đứt quãng. Nhưng từ khi có được sóng trạm phát thanh này thì chúng tôi nghe rõ hơn, bà con ở xa cũng nghe được rõ. Nhờ có trạm phát thanh này mà chúng tôi được tiếp nhận nhiều thông tin hơn, đặc biệt là các tin, bài trong tỉnh”, anh Banh Nha cho biết.

Đây sẽ là kênh thông tin quan trọng giúp nhân dân địa phương cập nhật thông tin, nâng cao dân trí, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân tỉnh Prey Veng, đồng thời, cũng là phương tiện giúp chính quyền địa phương tuyên truyền hiệu quả thông tin, chính sách, pháp luật, góp phần xây dựng Vương quốc Campuchia phồn vinh, thịnh vượng.

them mot dai phat thanh fm do vov thi cong khanh thanh tai campuchia hinh 2
Công sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Trác Toàn phát biểu tại lễ khánh thành.
them mot dai phat thanh fm do vov thi cong khanh thanh tai campuchia hinh 3
Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharith phát biểu.

Đến nay, Đài Tiếng nói Việt Nam đã hoàn thành thi công, lắp đặt 19 trạm phát thanh và 2 trạm phát sóng truyền hình cho các tỉnh, thành tại Campuchia.

Trong năm nay, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện dự án lắp đặt thêm 3 trạm phát sóng truyền hình cho các tỉnh, thành khác tại nước bạn Campuchia./.

Văn Đỗ/VOV-Phnom Penh
Loading...