Quyền Tổng Biên tập tạp chí A-Lun-May của Lào thăm VOV

Quyền Tổng Biên tập tạp chí A-Lun-May của Lào thăm VOV .
VOV.VN - Sáng 25/7, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải tiếp ông Sinxay Takounsack – quyền Tổng Biên tập Tạp chí A-Lun-May.

Buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và lãnh đạo Tạp chí A-Lun-May đã diễn ra trong không khí thân mật. Tại buổi tiếp, Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải đã giới thiệu vắn tắt về lịch sử, cơ cấu tổ chức của VOV.

pho tong giam doc vov tiep tong bien tap tap chi a-lun-may cua lao hinh 1
Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật.

Ông Vũ Hải cho biết, VOV hiện nay đã trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện, có đầy đủ các loại hình báo chí gồm báo phát thanh, báo in, báo điện tử và truyền hình. VOV có tất cả 8 kênh phát thanh, 18 kênh truyền hình, 2 tờ báo điện tử và 1 tờ báo in phát hành hàng tuần. Ngoài chương trình tiếng Việt, VOV còn phát thanh 11 thứ tiếng dân tộc, 12 thứ tiếng nước người, trong đó có tiếng Lào.

Về phần mình, quyền Tổng Biên tập Tạp chí A-Lun-May đã giới thiệu khái quát lịch sử và quá trình hoạt động của Tạp chí. Tạp chí gồm 5 phòng Kinh tế, Chính trị, Văn hoá Xã hội, Quốc tế và Văn phòng Thư ký. Mỗi tháng tạp chí xuất bản một số và phát hành 2000 cuốn đến các địa phương.

Trong những năm qua VOV đã có mối quan hệ mật thiết với các đài phát thanh, truyền hình của Lào. Đồng chí quyền Tổng Biên tập Tạp chí A-Lun-May cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của VOV với các cơ quan báo chí, truyền thông của Lào.

pho tong giam doc vov tiep tong bien tap tap chi a-lun-may cua lao hinh 2
Lãnh đạọ VOV và lãnh đạo Tạp chí A-Lun-May trao tặng quà lưu niệm 

Đặc biệt, VOV và Đài phát thanh Quốc gia Lào (LNR) vốn có mối quan hệ chặt chẽ trong nhiều thập kỷ qua. Hai bên thường trao đổi đoàn viếng thăm, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. VOV cũng đã có nhiều hỗ trợ thiết thực về đào tạo kỹ thuật, công nghệ cho Đài LNR. Trong thời gian tới, VOV cũng có dự án giúp đỡ Đài LNR mở rộng vùng phủ sóng.

Đoàn công tác của Tạp chí A-Lun-May cũng rất quan tâm đến công tác đào tạo nghiệp vụ cho các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và mong muốn hai bên cùng trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Đồng chí quyền Tổng Biên tập Sinxay Takounsack tại buổi gặp mặt bày tỏ mong muốn sẽ được tiếp đoàn VOV tới thăm và làm việc tại Tạp chí A-Lun-May trong tương lai./.

Hải Yến/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Biểu cảm trái ngược của chú mèo khi được chủ và “bạn” chó xoa đầu
VOV.VN - Video dưới đây cho thấy phản ứng trái ngược của mèo khi được chủ dịu dàng xoa đầu và anh bạn chó ngồi cạnh bắt chước động tác tương tự.