Nhiều cơ quan chúc mừng VOV nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhiều cơ quan chúc mừng VOV nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam Nhiều cơ quan chúc mừng VOV nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
VOV.VN - Sáng 16/6, đoàn Toà án Nhân dân Tối cao, MTTQ Việt Nam và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã đến thăm và chúc mừng VOV.

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), nhiều đoàn đại biểu đã đến chúc mừng, động viên và chung vui với cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài TNVN (VOV).

nhieu co quan chuc mung vov nhan ngay bao chi cach mang viet nam hinh 1
Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hoà Bình (trái) và Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ.

Thay mặt Toà án Nhân dân Tối cao, Chánh án Nguyễn Hoà Bình ghi nhận những đóng góp tích cực của các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài TNVN trong việc đưa tin chính xác, kịp thời, nhanh nhạy về những vụ án lớn được đông đảo dư luận quan tâm.

Ông Nguyễn Hoà Bình cũng đánh giá Đài TNVN là một trong những cơ quan truyền thông đưa tin sắc bén nhằm phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trong bối cảnh công nghệ số đang phát triển nhanh chóng và ảnh hưởng của các nền tảng thông tin khác đến công chúng cũng rất lớn.

nhieu co quan chuc mung vov nhan ngay bao chi cach mang viet nam hinh 2
Đoàn Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ.

Trong khi đó, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, trong những năm qua, Đài TNVN đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, đồng thời phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân, là cầu nối giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh quá trình đổi mới nội dung, Đài TNVN đã đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất, truyền dẫn, phát sóng, phát thanh các chương trình có chất lượng, được nhân dân ủng và đánh giá cao. Các chương trình giám sát, phản biện của MTTQ Việt Nam, các hoạt động của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc luôn được Đài TNVN phản ánh kịp thời, hiệu quả.

nhieu co quan chuc mung vov nhan ngay bao chi cach mang viet nam hinh 3
Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng (trái) và Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ.

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng thì khẳng định, các kênh của Đài TNVN đã lan toả đến từng ngõ ngách, trên mọi vùng miền của đất nước, không chỉ ở vùng sâu, vùng xa, các địa bàn, khu vực khó tiếp cận trên đất liền mà còn cả ở trên biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo của đất nước.

Ông Nguyễn Xuân Thắng cũng mong muốn, VOV sẽ tiếp nối truyền thống vẻ vang của đơn vị 2 lần anh hùng, đồng thời tiếp tục đổi mới hơn nữa, nhất là trong bối cảnh truyền thông, mạng xã hội đang có những tác động to lớn đến công chúng đòi hỏi các cơ quan báo chí chính thống như VOV cần tìm ra những biện pháp hiệu quả để đấu tranh, phản bác các luận điệu xấu của các thế lực thù địch.

nhieu co quan chuc mung vov nhan ngay bao chi cach mang viet nam hinh 4
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu trong cuộc gặp với Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn. 

Bày tỏ cảm ơn những lời chúc mừng và đánh giá tích cực dành cho VOV của lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho biết, Đài TNVN thành lập vào ngày 7/9/1945 và là cơ quan báo chí đầu tiên của nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

Đài TNVN cũng vinh dự được trao tặng những phần thưởng cao quý nhất của Đảng, Nhà nước như Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập. Đài TNVN đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng Lao động. Sắp tới, Đoàn Ca nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam (nay là Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam) sẽ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Cũng theo Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, Đài TNVN có 8 kênh phát thanh chuyên biệt, 17 kênh truyền hình và 2 báo điện tử và báo in, đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin của khán, thính giả và hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền mà nhà nước giao phó.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ bày tỏ mong muốn, lãnh đạo các đơn vị nói trên tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ Đài TNVN trong việc thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Đài phát triển, vững mạnh./.

Trần Khánh-Trung Sơn/VOV.VN

Tags :

Báo chí Cách mạng Việt Nam VOV Toà án Nhân dân Tối cao MTTQ Việt Nam và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Hoà Bình
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Rap Việt” xuất hiện thí sinh giống Trường Giang khiến Trấn Thành ngỡ ngàng
VOV.VN -Trong tập 2 của "Rap Việt", thí sinh AK49 đến từ Bình Dương khiến Trấn Thành ngỡ ngàng vì phong cách thời trang giống Trường Giang.