Năm 2018, Đài TNVN đoạt nhiều giải báo chí lớn

Năm 2018, Đài TNVN đoạt nhiều giải báo chí lớn v
VOV.VN -Chiều nay (22/1), Liên chi hội Nhà báo Đài TNVN tổ chức công tác tổng kết hoạt động 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019.

Báo cáo tại hội nghị do ông Đồng Mạnh Hùng – Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo Đài TNVN cho biết: Năm 2018, Liên Chi hội và các chi hội tổ chức hàng trăm hoạt động nghiệp vụ với nội dung thiết thực, hình thức đa dạng, cách tổ chức linh hoạt…

nam 2018, dai tnvn doat nhieu giai bao chi lon hinh 1

Các cuộc thi nghiệp vụ, giải thưởng báo chí được các chi hội tổ chức thường xuyên.

Các chi hội ngoài Khối Nội dung cũng có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ công tác sản xuất, phát hành tin bài.

Năm 2018, Đài Tiếng nói Việt Nam nói chung và Liên Chi hội giành được rất nhiều giải thưởng báo chí uy tín như: Giải Báo chí quốc gia 2017 (trao giải vào dịp 21/6/2018) Đài Tiếng nói Việt Nam bội thu với nhiều tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo và giành giải cao: 2 giải A, 2 Giải B, 2 giải C, 3 giải Khuyến khích.

Giải Búa Liềm vàng, giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng giành 3 giải: 1 giải A, 1 giải B và 1 giải khuyến khích.

Giải toàn quốc về Thông tin đối ngoại, giành 3 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích

Giải “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”, giành nhiều giải, trong đó có 1 giải A và 1 giải đặc biệt.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc, Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2018 Đài giành được rất nhiều giải thưởng.

Các giải thưởng tác phẩm báo chí trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc năm 2018 Liên Chi hội giành được các giải cao Chương trình Tết hay, Giao diện báo điện tử đẹp, Giải Phóng sự xuất sắc về môi trường,…

Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam lần Thứ Hai (2018) cũng tôn vinh nhiều tác phẩm, tác giả hội viên của Liên Chi hội.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đại diện các chi hội nêu nhiều ý kiến nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động công tác hội trong năm 2019.

Nhà báo Mai Hồng – Chi hội VOV1 cho rằng, mục tiêu của chi hội đặt ra cho năm 2019 là bồi dưỡng, đầu tư để có các giải báo chí quốc gia, bộ, ngành. Hiện mục tiêu này mới đang thực hiện ở cấp độ từng đơn vị, từng kênh. Liên chi hội cần có sự hỗ trợ, đầu tư hơn.

“Năm 2018, VOV đoạt Giải A Búa liềm vàng là do từ trước đó đã có định hướng, chọn cây bút giỏi, làm tác phẩm liên phòng, có sự đầu tư bài bản. Liên chi hội nên chọn lọc một đội ngũ để làm những tác phẩm toàn diện để có tác phẩm xứng đáng với cơ quan báo chí đầu ngành như VOV” – nhà báo Mai Hồng nói.

nam 2018, dai tnvn doat nhieu giai bao chi lon hinh 2
Nhà báo Phạm Công Hân phát biểu tại hội nghị.

Còn Nhà báo Phạm Công Hân – Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VOV, thư ký chi hội báo điện tử VOV cho biết, năm 2018, Báo điện tử đạt lượng truy cập cao nhất trong 20 năm thành lập. Đây cũng là năm Báo giành giành được nhiều giải báo chí quốc gia, Búa liềm vàng, thông tin đối ngoại và giải thưởng TNVN. Để giữ được thành tích này trong năm 2019 không phải là dễ trong bối cảnh phải cạnh tranh với mạng xã hội; giữ đúng tôn chỉ của tờ báo, giữ chân độc giả…

Từ đặc thù hoạt động của Báo điện tử, ông Phạm Công Hân đề nghị tổ chức nhiều hơn các cuộc hội thảo về chuyên môn, nghiệp vụ trong việc sản xuất các tác phẩm đa phương tiện cho cả các đơn vị khác trong Đài TNVN để có những tác phẩm báo chí đa phương tiện, mang lại hiệu quả truyền thông cao nhất.

nam 2018, dai tnvn doat nhieu giai bao chi lon hinh 3
Các đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2018

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải cho rằng, việc Đài TNVN ban hành Qui định về sử dụng mạng xã hội với phóng viên, biên tập viên là một trong những việc đáng ghi nhận trong bối cảnh hiện nay. Ông Vũ Hải cũng ghi nhận những thành công của Liên chi hội Nhà báo trong năm qua với nhiều giải báo chí trong nước, quốc tế.

Thời gian tới, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải đề nghị cần đa dạng các hoạt động của hội, đặc biệt là các hoạt động nghiệp vụ, cần mời các chuyên gia trong nước và quốc tế tham gia đào tạo cho các phóng viên, biên tập viên. “Nếu không mời được chuyên gia thì có thể sử dụng công nghệ để đào tạo từ xa” – ông Vũ Hải nói./.

PV/VOV.VN

Tags :

đài tiếng nói việt nam giải thưởng báo chí cho vov tổng kết công tác liên chi hội vov
Video đang được xem nhiều
HAGL sẽ giải bài toán chấn thương của Xuân Trường và Tuấn Anh ra sao?
VOV.VN - HAGL sẽ giải bài toán chấn thương của Xuân Trường và Tuấn Anh ra sao trong trận gặp TP.HCM ở vòng 25 V-League 2019 diễn ra lúc 17h00 ngày 19/10?