Hợp tác truyền thông giữa Đài TNVN (VOV) và Bộ Giáo dục - Đào tạo

Hợp tác truyền thông giữa Đài TNVN (VOV) và Bộ Giáo dục - Đào tạo VOV và Bộ GD-ĐT ký kết chương trình hợp tác
VOV.VN - Chiều 8/10 tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Bộ GD-ĐT ký kết chương trình phối hợp công tác tuyên truyền về GD-ĐT giai đoạn 2019-2025.

Đến dự lễ ký kết về phía VOV có PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV và các Phó Tổng Giám đốc: Trần Minh Hùng, Ngô Minh Hiển cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của VOV.

Về phía Bộ GD-ĐT có GS.TS Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ.

hop tac truyen thong giua dai tnvn (vov) va bo giao duc - dao tao hinh 1
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự hợp tác của VOV trong tuyên truyền, định hướng thông tin về lĩnh vực giáo dục đào tạo thời gian qua; đồng thời mong muốn sự hợp tác này tiếp tục được phát huy trong thời gian tới.

Bộ GD-ĐT mong muốn VOV cũng phối hợp tuyên truyền về  5 nhóm vấn đề chính để thực hiện đổi mới về căn bản và toàn diện nền giáo dục. Trong đó, việc tuyên truyền để người dân hiểu được sự khác biệt của chương trình giáo dục phổ thông mới so với chương trình hiện hành với mục tiêu là phát huy năng lực sáng tạo, tư duy toàn diện của giáo viên và học sinh.

hop tac truyen thong giua dai tnvn (vov) va bo giao duc - dao tao hinh 2
Lãnh đạo Bộ GD-ĐT và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị VOV cùng tuyên truyền sâu rộng hơn về xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh thông qua những tấm gương thầy cô giáo hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”; học sinh chăm ngoan, học giỏi, đoàn kết, yêu thương nhau; xây dựng xã hội học tập, tinh thần học tập suốt đời.

hop tac truyen thong giua dai tnvn (vov) va bo giao duc - dao tao hinh 3
 Lãnh đạo VOV và cán bộ các đơn vị của VOV tại buổi lễ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn, bên cạnh những thông tin tích cực, những thông tin bất cập về giáo dục - đào tạo cũng sẽ được VOV phát hiện, phản ánh và góp ý kịp thời ở nhiều góc cạnh, đa dạng trên tinh thần xây dựng để nền giáo dục nước nhà ngày càng tốt hơn.

hop tac truyen thong giua dai tnvn (vov) va bo giao duc - dao tao hinh 4
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: Sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp lớn lao, hệ trọng thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, xây dựng một nền giáo dục hiện đại đáp ứng nhu cầu phát triển của quốc gia-dân tộc không chỉ là nhiệm vụ của riêng ngành giáo dục mà là trách nhiệm của cả xã hội, trong đó có các cơ quan truyền thông.

Bên cạnh những chủ trương, chính sách, thông tin tốt về giáo dục thì cũng có những sự vụ tiêu cực đáng tiếc xảy ra nhưng không phải vì thế mà hạ thấp vai trò và hình ảnh tốt đẹp của người thầy và của ngành giáo dục. Đài TNVN sẽ phối hợp chặt chẽ với bộ GD-ĐT thông tin, tuyên truyền một cách khách quan, trung thực để người dân, xã hội nhìn nhận đúng đắn bản chất sự việc.

hop tac truyen thong giua dai tnvn (vov) va bo giao duc - dao tao hinh 5
 VOV và Bộ GD-ĐT ký kết chương trình hợp tác.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ đề nghị trong thời gian tới, VOV và Bộ GD-ĐT có những kế hoạch cụ thể, rõ ràng hơn để tông tin, truyền thông trên hệ thống phát thanh, truyền hình, báo điện tử báo giấy của Đài TNVN một cách phù hợp, thiết thực.

VOV có 8 kênh phát thanh quốc gia, 17 kênh truyền hình, có 2 báo điện tử là VOV.VN và VTCNews, 1 báo in Tiếng nói Việt Nam, 2 trường chuyên đào tạo về phát thanh - truyền hình, 1 nhà hát, 6 cơ quan thường trú ở trong nước, 12 cơ quan thường trú ở các khu vực trên thế giới, phát thanh 13 thứ tiếng nước ngoài, 13 tiếng dân tộc thiểu số.

hop tac truyen thong giua dai tnvn (vov) va bo giao duc - dao tao hinh 6
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tặng bức tranh cho Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ. 
Trong các loại hình báo chí của VOV, có nhiều chương trình phản ánh về giáo dục dưới nhiều góc độ đa dạng, được công chúng đón nhận. Các đơn vị biên tập của VOV sẽ phối hợp với Bộ GD-ĐT để triển khai nhiệm vụ tuyên truyền, phản ánh về giáo dục đào tạo với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Theo chương trình phối hợp, Bộ GD-ĐT và VOV thông tin đầy đủ, nhanh chóng, chính xác, định hướng tốt về các hoạt động của quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW của BCH TW Đảng khóa XI.

hop tac truyen thong giua dai tnvn (vov) va bo giao duc - dao tao hinh 7
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tặng quà cho Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Bộ GD-ĐT và VOV thống nhất thực hiện các nội dung hợp tác tuyên truyền gồm: Bộ GD-ĐT thông tin kịp thời và thường xuyên các hoạt động và chính sách của Bộ để VOV chủ động triển khai các chương trình tuyên truyền một cách chính xác và hiệu quả; phối hợp với VOV tổ chức các sự kiện truyền thông phù hợp liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Bộ GD-ĐT chủ động cung cấp thông tin và cử cán bộ, chuyên gia đến VOV thực hiện các chương trình phát sóng trực tiếp.

hop tac truyen thong giua dai tnvn (vov) va bo giao duc - dao tao hinh 8
Lãnh đạo VOV và Bộ GD-ĐT cùng các cán bộ lãnh đạo của hai cơ quan chụp ảnh lưu niệm.

Bộ GD-ĐT tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên của VOV đưa tin, phản ánh hoạt động giáo dục và đào tạo; hỗ trợ, tập huấn, cung cấp thông tin cho phóng viên chuyên theo dõi mảng giáo dục đào tạo của VOV nâng cao hiểu biết về lĩnh vực này.

Về phía VOV, cử các phóng viên phối hợp với các cán bộ và chuyên gia của Bộ GD-ĐT để thực hiện các tin, bài và kiểm soát thông tin đảm bảo chính xác, định hướng tốt về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Hàng năm, VOV xây dựng kế hoạch, sản xuất, phát sóng các chương trình về hoạt động giáo dục và đào tạo phù hợp và hấp dẫn công chúng, nhằm đảm bảo tuyên truyền kịp thời chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực này./.


Bích Lan-Hạnh Lê/VOV.VN

Tags :

Đài TNVN VOV Bộ GD-ĐT ký kết hợp tác giáo dục đào tạo
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Đoàn Văn Hậu kiến tạo cực chất trên đất Hà Lan
VOV.VN - Video Đoàn Văn Hậu có pha kiến tạo giúp Jong Heerenveen giành chiến thắng trước VVV Venlo.
Loading...