Đoàn phóng viên báo đảng cánh tả nước ngoài thăm VOV

Đoàn phóng viên báo đảng cánh tả nước ngoài thăm VOV Đoàn phóng viên báo đảng cánh tả nước ngoài thăm VOV
VOV.VN - Trong thời gian diễn ra Đại hội XII của Đảng, một đoàn phóng viên đại diện báo đảng nước ngoài đưa tin về Đại hội đã tới thăm trụ sở VOV.

Hôm nay (25/1) một đoàn nhà báo của các đảng nước ngoài tham gia đưa tin về Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã tới thăm và làm việc tại Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải (trái) giới thiệu về Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đoàn nhà báo quốc tế bao gồm cán bộ của báo Pasaxon (Nhân dân) thuộc Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, báo Brochichuon (Nhân dân) thuộc Đảng Nhân dân Campuchia, và báo L’Humanité (Nhân đạo) của Đảng Cộng sản Pháp .

Tiếp đoàn nhà báo nước ngoài, ông Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc VOV đã tóm tắt lịch sử hơn 70 năm của VOV, giới thiệu về cơ cấu tổ chức nhiệm vụ của VOV với tư cách là một cơ quan truyền thông đa phương tiện.

Ông Vũ Hải nói, hiện VOV có 8 kênh phát thanh và gần 20 kênh truyền hình. Ngoài các kênh phát thanh phục vụ thính giả trong nước (diện phủ sóng trên 99% khu dân cư), VOV còn có các kênh phát thanh đối ngoại phát bằng cả tiếng Việt và hơn chục ngôn ngữ nước ngoài.

Các đại biểu VOV: PGĐ VOV Giao thông Nguyễn Trọng Huân, Tổng biên tập VOV.VN Phạm Mạnh Hùng, Giám đốc VOV5 Đoàn Thị Trung.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cho biết Báo VOV.VN của Đài Tiếng nói Việt Nam nằm trong số các trang báo điện tử có uy tín và lượng truy cập cao ở Việt Nam.

Ông Vũ Hải cũng giới thiệu với các nhà báo nước ngoài về mối quan hệ rộng mở của VOV với hàng chục tổ chức phát thanh và truyền hình trên thế giới và về mạng lưới các cơ quan thường trú trong và ngoài nước.

Về phần mình, các đại diện báo đảng nước ngoài cho biết họ rất ấn tượng về công tác tổ chức của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như về diện mạo mới của Việt Nam sau nhiều năm cải cách mở cửa.

Bên cạnh đó, các nhà báo bạn cũng tỏ ý quan tâm và hỏi khá kỹ về các chương trình của VOV cũng như cách xử lý đối với vấn đề quảng cáo tăng nguồn thu.

Các nhà báo nước ngoài tới thăm VOV.

Chẳng hạn, ông Syvanh, Phó Trưởng Ban Thế giới của báo Pasaxon đã đưa ra nhiều câu hỏi về chương trình tiếng Lào của hệ phát thanh VOV5. Còn bà Dominique Vidal, thành viên ban thư ký biên tập báo L’Humanité, đã tìm hiểu sâu về chương trình tiếng Pháp của VOV5. Trong khi đó, ông Khieu Navy, vụ trưởng vụ tuyên huấn Đảng Nhân dân Campuchia, bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề quảng cáo ở VOV.

Nữ nhà báo Pháp Dominique.

Trong số các nhà báo nước ngoài này, nhiều người từng gắn bó lâu năm với Việt Nam. Như ông Syvanh từng học đại học và cao học ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền Việt Nam. Trong khi đó, bà Dominique cho biết, một trong các lý do thôi thúc bà gia nhập Đảng Cộng sản Pháp chính là để đấu tranh phản đối cuộc chiến tranh xâm lược do chính phủ Mỹ phát động ở Việt Nam trước đây. Bà Dominique vào Đảng Cộng sản Pháp năm 1971 (khi bà mới 23 tuổi). Chồng bà cũng là một đảng viên cộng sản./.

Trung Hiếu/VOV.VN